TikTok ทดลองเปิด Live-streaming ในไทยเป็นครั้งแรก

TikTok ทดลองเปิด Live-streaming ครั้งแรกในไทย มอบประสบการณ์คอนเทนต์อีกระดับ อัดแน่นด้วยสาระและความบันเทิงครบทุกอรรถรส

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลกด้วยจำนวนยอดดาวน์โหลดที่สูงเป็นอันดับหนึ่งอย่างต่อเนื่อง โดยพันธกิจสำคัญของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน แบ่งปัน และค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่สนใจรอบตัว ล่าสุดTikTok ได้ทดลองเปิดฟีเจอร์Live-streaming คือการพัฒนาประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์ม เพื่อสร้างความสุขและแรงบันดาลใจพร้อมสร้างปฎิสัมพันธ์กับผู้ใช้ โดยในประเทศไทย ได้จับมือกับพิธีกรดังมากความสามารถอย่าง “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” นำร่อง Live-streaming ครั้งแรก ด้วยการเชิญเหล่าครีเอเตอร์คนดังมาพูดคุยกันแบบ Virtual เพื่อสร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับพี่น้องชาวไทย

ในฐานะแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลกTikTok มุ่งมั่นค้นหาแนวทางและวิธีการใหม่ๆ เพื่อที่จะพัฒนาประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์ม สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ โดยฟีเจอร์ Live-streaming ในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการทดลองเปิดใช้ให้กับบางองค์กรและเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียงแต่ละประเทศในช่วงสถานการณ์ COVID-19  อาทิ องค์การอนามัยโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องแม่นยำ สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนในระหว่างอยู่บ้าน ซึ่งการทำ Live-streaming นั้น เซเลบริตี้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน นักแสดง หรือพิธีกร จะทำการจัดรายการ พูดคุย มีการแสดงและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับผู้ชมแบบเรียลไทม์ 

TikTok Live-streaming

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา TikTok ได้จับมือกับ “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” เปิด Live-streaming ครั้งแรกในประเทศไทยในหน้าแอคเคาน์  @woodywoody บน TikTok ในรูปแบบทอล์คโชว์ พร้อมพูดคุยกับเหล่าครีเอเตอร์ตัวท็อป ได้แก่ ฟิตมิตรด้าน @fitmitdarm, แพทริค คุณ @pattrickkun , แพร วทานิกา @therealvatanika , คุณไฮป์ @hypychie , เรียวตะ @ryotamoisture และ แบงค์ มณฑป @isbanky ที่ต่างมาสร้างสีสันและมอบความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ พร้อมโชว์ความสามารถในการสร้างสรรค์วิดีโอที่โดดเด่นของแต่ละคนในรายการ Woody From Home ซึ่งมีผู้เข้าชมและได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมล้นหลาม 

นอกจากนี้ในวันพุธที่ 15 เมษายนนี้ TikTok ได้จับมือกับ  “ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ ป๊อก Mindset”  จัด Live Concert แบบสดๆ ครั้งแรกผ่านฟีเจอร์ Live-streaming  ในหน้าแอคเคาน์ @pokmindset ของ TikTok ที่เรียกได้ว่าจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ให้กับคนที่รักในเสียงดนตรีได้อินและฟินกันอย่างเต็มที่จากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ  

อย่างไรก็ตาม ด้วยความมุ่งมั่นของ TikTok ในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์มเพื่อสร้างความบันเทิงและแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้งาน Live-streamingจะเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เข้ามามอบประสบการณ์และเติมเต็มรูปแบบคอนเทนต์อีกระดับที่อัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงที่ครบรสได้เป็นอย่างดีแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save