fbpx

พบกับ Vivo APEX สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ สแกนลายนิ้วมือบนจอ ปลาย มี.ค.นี้

0

Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต Vivo APEX FullView อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ปฏิวัติวงการออกแบบสมาร์ทโฟนด้วยหน้าจอไร้ขอบอย่างแท้จริง มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือสุดล้ำบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกตำแหน่งในพื้นที่ครึ่งล่างของจอ

ล้ำหน้าโชว์ พบกับ Vivo APEX สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ สแกนลายนิ้วมือบนจอ ปลาย มี.ค.นี้

Vivo APEX FullView

ยกระดับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้ดียิ่งขึ้น พัฒนาเทคโนโลยี FullView  ขึ้นไปอีกขั้น รวมถึงความก้าวหน้าด้านวิศวกรรมของกล้อง ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ตลอดจนพลิกโฉมโครงสร้างการออกแบบให้ฉีกไปจากสมาร์ทโฟนแบบเดิมๆ นอกจากนี้ Vivo ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Half-Screen Fingerprint Scanning Technology เป็นครั้งแรกในโลกบนสมาร์ทโฟนรุ่น APEXTM ต่อยอดจากความสำเร็จของ X20 Plus UD สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning Smartphone

การออกแบบโครงสร้างใหม่ก้าวข้ามขีดจำกัดของหน้าจอไร้ขอบ

สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEX มีขอบจอด้านบนและด้านข้างที่แคบที่สุดในอุตสาหกรรมเพียง 1.8 มม. เท่านั้น ขอบล่างแคบเพียง 4.3 มม. มีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องเกินกว่า 98% ซึ่งหากสามารถพัฒนาขอบล่างให้แคบ 1.8 มม. ได้เหมือนด้านบนก็จะสร้างให้เกิดปรากฏการณ์ไร้ขอบอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้แพลตฟอร์มหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่น สามารถฝังไมโครชิพกับแผงวงจรโดยตรงและโค้งงอไปตามสัดส่วนของหน้าจอกับตัวเครื่อง APEX

Vivoได้พัฒนาความเป็นเลิศด้านระบบเสียงให้เหนือระดับยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ Screen Soundcasting เปลี่ยนหน้าจอแบบ FullView ของ APEX ให้เป็นลำโพง โดยการส่งคลื่นสั่นสะเทือนไปบนหน้าจอโดยตรง จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งลำโพงแต่อย่างใด และที่สำคัญ ยังใช้แบตเตอรี่น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเสียงของสมาร์ทโฟนไร้ขอบทั่วไปที่ส่งเสียงออกทางลำโพง ลดเสียงเล็ดลอดออกมา และยังให้เสียงสูง-ต่ำที่มีคุณภาพสูงสุด มอบความสุนทรีย์ในการฟังที่ดีและสมดุลยิ่งขึ้น

ล้ำหน้าโชว์ พบกับ Vivo APEX สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ สแกนลายนิ้วมือบนจอ ปลาย มี.ค.นี้

สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEX จึงมาพร้อมกับกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) ความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล กล้องจะเลื่อนขึ้นมาภายใน 0.8 วินาทีเมื่อเข้าสู่โหมดกล้อง และจะเลื่อนลงทันทีเมื่อใช้งานเสร็จ กล้องจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุและเซ็นเซอร์วัดแสงที่ซ่อนอยู่ใต้หน้าจอ จึงช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องเว้นระยะห่างระหว่างกล้องหน้าเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป

ครั้งแรกของโลกกับนวัตกรรมสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) 

Vivo เปิดตัวเทคโนโลยีนี้เป็นครั้งแรกในงาน CES 2018 Vivo และได้นำมาใช้ในสมาร์ทโฟน APEX เป็นครั้งแรกในโลก เปลี่ยนครึ่งล่างของหน้าจอ OLED ให้สามารถใช้นิ้วสัมผัสไปที่บริเวณใดก็ได้เพื่อสแกนลายนิ้วมือ มอบความสะดวกสบายและล้ำสมัยกว่าเดิม ทั้งยังตอบโจทย์มาตรฐานด้านการป้องกันความปลอดภัยของอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ครึ่งจอ ยังสร้างประสบการณ์การใช้งานใหม่อื่นๆ อาทิ ฟีเจอร์ใหม่ในการสแกนลายนิ้วมือคู่บนสมาร์ทโฟน APEX เพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ล้ำหน้าโชว์ พบกับ Vivo APEX สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ สแกนลายนิ้วมือบนจอ ปลาย มี.ค.นี้

สุดยอดคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi เพื่อสุนทรียศาสตร์แห่งการฟังอย่างแท้จริง

สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEX นำเทคโนโลยีใหม่ System in Package (SIP) เข้ามาใช้ร่วมกับชิป DAC และชิปเสียงอีก 3 ตัว  ช่วยลดพื้นที่ของแผงวงจรได้ถึง 60% เมื่อเทียบกับรุ่น Xplay6 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้มีที่ว่างภายในตัวเครื่อง สามารถเพิ่มขนาดของแบตเตอรี่หรือระบบทำความเย็นให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้สามารถพัฒนาการออกแบบให้ดียิ่งขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในอนาคต

เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด Vivo APEX ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี FullView  Display ได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้!

About Author

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.