fbpx

Vivo ประกาศเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ของการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 และ 2022

วีโว่ (Vivo) ประกาศความร่วมมือกับสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (ฟีฟ่า) สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เป็นระยะเวลา 6 ปี  ครอบคลุมการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2017, ฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และ 2022 ที่รัฐการ์ตา

Vivo ผู้สนับสนุนหลักอย่างต่อเนื่องของการแข่งขันฟุตบอลโลก 

ในฐานะแบรนด์สมาร์ทโฟนที่สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างเป็นทางการ วีโว่จะสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2017 (FIFA Confederations Cup 2017) การแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2018 ซึ่งสหพันธรัฐรัสเซียเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2021 และการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า 2022 ที่รัฐการ์ตา ด้วยความยิ่งใหญ่ระดับโลกของการแข่งขันเหล่านี้และความร่วมมือตลอดระยะเวลา 6 ปี วีโว่จะก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก โลโก้ของวีโว่จะปรากฏบนป้ายโฆษณาบนสนามแข่ง บัตรเข้าชม ข่าวประชาสัมพันธ์ และพื้นที่ประชาสัมพันธ์หลักอื่นๆ ในทุกนัดการแข่งขัน

ลิขสิทธิ์ของฟีฟ่ายังรวมถึงโปรแกรมการตลาดสุดพิเศษ เช่น การได้รับสิทธิ์คัดเลือกช่างกล้องพิเศษเพื่อถ่ายภาพนักแข่งด้วยสมาร์ทโฟนวีโว่ในการซ้อมก่อนการแข่งขัน และในเร็วๆ นี้ วีโว่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ผู้ใช้วีโว่และแฟนฟุตบอลทั่วโลก นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ฟีฟ่าทุกคนจะใช้สมาร์ทโฟนวีโว่ภายในการแข่งขัน โดยความร่วมมือนี้จะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2017 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 17 มิถุนายน

การตลาดกีฬาสู่การสร้างแบรนด์ระดับสากล

นับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา วีโว่ได้ขยายตลาดไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นๆ ด้วยกลยุทธ์การตลาดและผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาให้เหมาะกับตลาดแต่ละแห่ง วีโว่จึงได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคในแต่ละตลาดและเติบโตอย่างรวดเร็ว วีโว่ยังคงลงทุนในการวิจัยและทดสอบอย่างต่อเนื่อง และได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยหลัก 7 แห่ง ทั่วประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ วีโว่ยังทำการตลาดผ่านกีฬาต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้ของแบรนด์ในตลาดสากล

ในปี 2558 วีโว่เป็นผู้สนับสนุนหลักของอินเดียนพรีเมียร์ลีก (Indian Premier League – IPL) องค์กรกีฬาที่มีอิทธิพลอย่างสูงในประเทศในเครือจักรภพและอินเดีย ในปี 2559 วีโว่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเอ็นบีเอ (NBA) เพื่อเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอของจีน และได้ สตีเฟน เคอร์รี ซุปเปอร์สตาร์ของเอ็นบีเอสหรัฐอเมริกา มารับตำแหน่งแอมบาสเดอร์ของ Xplay6 สมาร์ทโฟนเรือธงของวีโว่ ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่าอย่างเป็นทางการ วีโว่มุ่งหวังว่าจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคในระดับสากลได้ในวงกว้างยิ่งขึ้น

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและอิทธิพลของแบรนด์ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วีโว่มุ่งหวังที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมล้ำหน้าออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลกคือสัญญาณที่เด่นชัดของการขยายตลาดสู่ระดับสากล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save