คาดการณ์รายได้จากแอพมือถือจะพุ่งทะลุ 4.7 ล้านล้านบาทในปี 2021

โมเดลการขายแอพและบริการต่างๆ ผ่าน App Store ของแอปเปิลนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นวิธีการที่ดีในการสร้างรายได้ให้กับผู้พัฒนาแอพ  ซึ่งในแต่ละปียอดรายได้จาก App Store ต่างๆ ทั้งของแอปปเปิลเอง  รวมถึงร้านขายแอพในแพลตฟอร์มอื่น  ก็เติบโตพุ่งสูงขึ้นมาเรื่อยๆ

จากข้อมูลสถิติที่เก็บโดย App Annie ซึ่งเป็นผู้ใช้บริการเครื่องมือวิเคราะห์สถิติแอพ  เผยว่าภายในปี 2021 หรืออีกราว 5 ปีข้างหน้านี้  รายได้จากร้านขายแอพทั้งหมดรวมกันจะพุ่งทะลุ 139,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  หรือประมาณ​ 4.7 ล้านล้านบาท  หรือเทียบง่ายๆ คือสามารถใช้ซื้อเรือดำน้ำจากจีนได้ 390 ลำ โดยรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค  ตามด้วยอเมริกา  และกลุ่มยุโรป ตะวันออกกลาง และอัฟริกา

ถ้าหากนับแยกสโตร์กันแล้ว  ในอีกห้าปี App Store ของแอปเปิลจะยังคงนำอยู่เป็นอันดับหนึ่ง  หากแต่ถ้านับรวมแอพสโตร์ทั้งหมดบนแอนดรอยด์ (ทั้ง Play Store และร้านนอกอื่นๆ) รายได้จากร้านขายแอพบนแอนดรอยด์จะขึ้นนำ App Store ของแอปเปิลเป็นครั้งแรกในปี 2017 นี้

อ้างอิง – App Annie

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save