พบฟีเจอร์ “แตะเพื่อจ่าย” สำหรับ Android Wear 2.0

สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ Android Wear หลายรุ่นในปัจจุบันต่างรองรับ NFC กันแล้ว  หากแต่ว่าฟีเจอร์อย่างการ “แตะเพื่อจ่าย” (Tap to Pay) ที่มีให้ใช้กันบนแพลทฟอร์มคู่แข่ง  ไม่ว่าจะเป็น Apple Watch หรือ Samsung Gear กลับยังไม่มีบน Android Wear

อย่างไรก็ดี  ตอนนี้เว็บไซต์ Android Police ได้ทำการแกะไฟล์ APK ของ Google Play Services ตัวล่าสุด  และพบสตริงข้อความเกี่ยวกับฟีเจอร์ แตะเพื่อจ่าย บน Android Wear ซึ่งคาดกันว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Android Wear 2.0 ในปีหน้านี้

ที่มา – The Next Web

ความเห็นของเรา

อุปกรณ์ Android Wear นั้นรองรับ NFC มาตั้งแต่รุ่นแรกๆ ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2014 แล้ว  ซึ่งฟีเจอร์อย่างการ แตะเพื่อจ่าย ก็เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้คาดหวังว่าจะได้ใช้กันตั้งแต่ตอนนั้น  หากแต่ว่ากูเกิลก็ยังไม่ได้ใส่ฟีเจอร์นี้ลงมา  จนมาถึงตอนนี้ครับ

ซึ่งก่อนหน้านี้  ก็ได้มีการพบสตริงเกี่ยวกับฟีเจอร์แตะเพื่อจ่ายนี้มาก่อนแล้วเช่นกัน  ซึ่งในการค้นพบครั้งนี้  ก็น่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้มากขึ้นว่าฟีเจอร์นี้จะมาแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save