โครงการ รีไซเคิล ของ Samsung มีคนส่งมือถือรุ่นเก่ากลับมาเพียง 38,000 เครื่อง

ในปี 2015 Samsung เปิดตัวโครงการรีไซเคิลสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า แต่อินโฟกราฟิกล่าสุดที่บริษัทแชร์ เผยว่ามีการนำสมาร์ทโฟนรุ่นเก่ามา รีไซเคิล เพียงแค่ 38,000 เครื่อง นับตั้งแต่มีเริ่มโครงการจนถึงกลางปี 2019

ตามบล็อกโพสต์เฉลิมฉลองวัน Earth Day ซัมซุงได้เปิดเผยว่าโครงการรีไซเคิลของบริษัทในปี 2019 นั้นได้รับผลตอบรับค่อนข้างน้อย ถึงแม้ความคิดริเริ่มจากแบรนด์นั้นจะส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม แต่ตัวเลขเผยให้เห็นว่าบริษัทยังคงไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องนี้

Samsung รีไซเคิล

นับตั้งแต่ปี 2015 บริษัทได้รับโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า ส่งกลับมาเพื่อเข้าโครงการรีไซเคิลเพียง 38,000 เครื่องในเดือนพฤษภาคม 2019 ถ้าลองคำนวนแล้ว คิดเป็นเพียง 0.0019% จากอุปกรณ์ Galaxy ทั้งหมดกว่า 2 พันล้านเครื่องที่มีการจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019

มีแนวโน้มว่าอุปกรณ์ Galaxy ส่วนใหญ่ยังคงถูกใช้งานอยู่ในขณะนี้ และมีผู้ใช้บางกลุ่มที่จำหน่ายสมาร์ทโฟนเก่าของตัวเองในตลาดมือสองแทนการนำมารีไซเคิล

ที่มา gizmochina

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save