fbpx

Xiaomi โชว์ความแรง Wi-Fi 6E ของเราเตอร์ AX6000 ที่ส่งสัญญาณได้ไกลและแรงไม่ตก!

Xiaomi เปิดตัว Mi Router AX6000 ที่เป็นมาตรฐาน Wi-Fi 6E อย่างเป็นทางการ ในราคา 599 หยวน (2,800 บาท) โดยมีวางจำหน่ายในจีนและจะวางจำหน่ายประเทศอื่นในวันที่ 8 มกราคม โดยมีคลิปโชว์ประสิทธิภาพของมันออกมาให้เราได้ชมกัน

ในคลิปสั้น ๆ นี้ Xiaomi ได้ทำการวาง Mi Router AX6000 ไว้ตรงกลางสนามกีฬาขนาดใหญ่ จากนั้นทำการทดสอบด้วย iPhone 12 Pro Max และ Xiaomi Mi 11 ทำการเปรียบเทียบความเร็ว Wi-Fi ในมุมและระยะทางที่เท่ากัน เพื่อดูว่าแบนด์วิดท์บรอดแบนด์ 800 Mbps จากเราท์เตอร์จะส่งไปยังโทรศัพท์แต่ละเครื่องได้แรงแค่ไหน

ผลที่ออกมา แน่นอนล่ะ ว่า Mi 11 ที่รองรับ Wi-Fi 6E รุ่นใหม่ จะรับสัญญาณและทำความเร็วได้มากกว่า iPhone 12 Pro Max ที่ยังใช้เป็นมาตรฐาน Wi-Fi 6 ในะระยะทางที่เท่าๆ กัน และในการทดสอบ ทั้ง 3 รอบ ความเร็วที่ส่งได้นั้น ก็ลดลงไม่มาก โดยเฉพาะในระยะไกลสุดที่ 161 เมตร ยังทำความเร็วได้ถึง 511 Mbps เลยทีเดียว

แน่นอนว่าคุณต้องมีเราเตอร์ที่มีความสามารถสำหรับความเร็วดังกล่าว ซึ่ง Mi Router AX6000 สามารถส่งความเร็วขนาดนั้นได้ โดยตามสเปคด้านทฤษฎีแล้ว มันจะส่งสัญญาณไร้สายได้ความสูงสุดถึง 6Gbps และยังติดตั้ง LAN 2.5Gbps รุ่นที่เป็นไปตามมาตรฐาน IEEE 802.3bz พร้อมทั้งทำงานร่วมกับ สายเคเบิล Cat 5e ที่สามารถทำความเร็วได้มากกว่า 1Gbps ในพื้นที่ให้บริการบางประเทศ

Mi Router AX6000 มีแบนด์วิดท์ 4 × 4 160MHz เพิ่มเป็น 2 เท่าของแบนด์วิดท์ 4 × 4 80MHz ของ Wi-Fi 6 มีเทคโนโลยีการส่งสัญญาณความเร็วสูงแบบโมดูเลชั่น 4K QAM ที่ทำการบีบอัดการรับส่งข้อมูลและเพิ่มความหนาแน่นขึ้น 20% ทำให้มันถ่ายโอนข้อมูลจะเร็วขึ้น 20% เมื่อเทียบกับรุ่น 1024 QAM มี RAM 512MB

นอกจากนี้ยังรองรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันได้ถึง 248 เครื่อง จึงเหมาะมากๆ สำหรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ IoT จำนวนมากๆ ได้

Xiaomi Wi-Fi 6E AX6000 router

ด้วยเสาอากาศส่งสัญาณ 6 ตัว ช่วยให้กระจายสัญญาณได้เป็นรัศมีครอบคลุมที่กว้างมากๆ เราเตอร์ตัวเดียวสามารถครอบคลุมอพาร์ทเมนต์ขนาด 3 ห้องนอนขนาดใหญ่โดยสัญญาณยังใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังรองรับ Xiaomi Mesh ในการช่วยกระจายสัญญาณ และมีคุณสมบัติซอฟต์แวร์อัจฉริยะอื่น ๆ เช่นการสุ่มรหัสผ่าน, Wi-Fi อัตโนมัติและการซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์อัจฉริยะ Xiaomi ที่รองรับ Xiaomi ChangKai Connect

ยังไม่มีการยืนยันว่า Mi Router AX6000 จะวางขายในต่างประเทศเมื่อไหร่ แต่ถ้าดูจากความเร็วที่เราเตอร์รุ่นอื่นที่มีออกมาก่อนหน้านี้อย่าง AX3600 หรือ AX5 ก็เริ่มวางขายในแบบ Global Version แล้ว ก็มีสิทธิว่า AX6000 เองก็คงจะวางขายเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

ที่มา gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save