fbpx

Samsung Galaxy A series ปี 2020 กล้องจะดีขึ้น มีรุ่นมาพร้อมกล้อง 108 ล้านพิกเซล

ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy A ปี 2020 จะเป็นตระกูลแรกที่ได้ความละเอียดกล้องระดับ 108 ล้านพิกเซล จากข้อมูลของ Sudhanshu Ambhore ที่ทวิตผ่าน Twitter

เริ่มจากรุ่นเล็กสุดก่อน คือ Galaxy A21 มาพร้อกล้อง 3 ตัว ความละเอียด 13 + 8 + 5 ล้านพิกเซล ตามมาด้วย Galaxy A61 และ A71 จะได้รับการอัปเกรดกล้องขึ้นมาเป็นความละเอียดที่ 48 ล้านพิกเซล

ต่อด้วยรุ่นระดับสูงในซีรีส์ A81 ที่มีกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และปิดท้ายด้วยตัวท็อปสุด A91 ที่จะมีความละเอียดกล้องสูงถึง 108 ล้านพิกเซลกันไปเลย

รุ่นระดับกลาง ตั้งแต่ A51, A61, A71 และ A81 จะได้ความสามารถของเลนส์ Telephoto มาด้วย หรือเลนส์ซูมภาพระยะไกล ในระดับ 2x Optical ส่วน A91 จะได้ความระยะการซูมไปถึงระดับ 5x

Samsung Galaxy A

สำหรับรุ่นที่ใช้กล้องความละเอียด 64 และ 108 ล้านพิกเซล ก็จะมาพร้อมเทคโนโลยีรวมแสงจาก 4 พิกเซล มาเป็นพิเซลเดียว เพื่อให้ได้แสง รายละเอียด ความคมชัด และ Contrast ที่สูงขึ้น ส่วนถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิมมาก

จากข้อมูลนี้ก็ดูจะเป็นไปได้ว่า Samsung จะเน้นการใส่ทดลองเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ ลงให้กับซีรีส์ A ก่อน จากนั้น เมื่อมีความสมบูรณ์แล้ว จึงค่อยเอาไปใส่ให้กับตระกูลท็อปอย่างซีรีส์ S หรือ Note อีกที

ที่มา: Notebookcheck

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save