บริการไปรษณีย์ UPS มีแผนเปลี่ยนรถส่งของส่วนใหญ่ในนิวยอร์ก ไปใช้รถพลังงานไฟฟ้า

UPS หรือ United Parcel Service ผู้ให้บริการงานไปรษณีย์รายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา  ได้ร่วมมือกับสำนักงานวิจัยและพัฒนาพลังงานแห่งรัฐนิวยอร์ก (New York State Energy Research and Development Authority – NYPERDA) ในการเปลี่ยนรถขนส่งพัสดุในนิวยอร์กให้ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าแทนเครื่องยนต์ดีเซล

ทาง NYSERDA จะลงทุนเป็นเงินมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือประมาณ 16 ล้านบาท  สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับแปลงรถยนต์ดีเซลให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า  และคาดว่าจะสามารถเริ่มใช้งานได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

ตามแผนการของ UPS นั้นมีการตั้งเป้าเอาไว้ว่าภายในปี 2022 รถขนส่งพัสดุกว่า 1,500 คันในนิวยอร์ก  คิดเป็นประมาณ 66% ของรถขนส่งทั้งหมด  จะเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้าแทน  นอกจากนี้ยังตั้งเป้าไว้ว่าภายในปี 2020 รถขนส่งพัสดุราวหนึ่งในสี่ของรถทั้งหมด  จะต้องเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้า, พลังงานทดแทนอื่นๆ, หรือแม้แต่เป็นรถยนต์ไฮบริด  แทนที่จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเพียงอย่างเดียว

ปัจจุบัน UPS ใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือรถยนต์ไฮบริดอยู่ราว 770 คัน  และอีกกว่า 8,500 คันที่ใช้พลังงานทดแทนอื่นๆ อยู่ทั่วโลก

อ้างอิง – The Verge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save