Shoplus เฉลิมฉลองเทศกาล 11.11 จัดงาน Live Shopping Day ครั้งแรก

Shoplus บริษัทในเครือ iKala ผู้นำด้านการให้บริการเทคโนยี AI อัจฉริยะ ที่รวมการไลฟ์สดและการจัดออเดอร์เข้าไว้ด้วยกัน จัดงานไลฟ์ช้อปปิ้งเฉลิมฉลองเทศกาล 11.11 ให้ได้ช้อปต่อเนื่องทั้งวันเป็นครั้งแรก ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ เพิ่มประสิทธิภาพการไลฟ์สดขายสินค้าบนเฟซบุ๊ก เริ่มตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้ายาวต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

เพื่อเฉลิมฉลองการจัดงาน Live Shopping Day ครั้งแรกนี้ นักช้อปจะได้พบกับส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 80% รางวัลพิเศษ และค่าจัดส่งฟรีทุกรายการตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ทุกการไลฟ์ของแต่ละร้านจะมีเซอร์ไพรซ์พิเศษเป็น สินค้าราคา 1 บาท เพื่อเป็นรางวัลแก่นักช้อปที่เข้ามาร่วมซื้อสินค้าในงานไลฟ์ช้อปปิ้งครั้งนี้ โดยระบบจะทำการสุ่มเลือกผู้โชคดีที่ร่วมเล่นกิจกรรมเพื่อซื้อสินค้าชิ้นพิเศษในราคา 1 บาทระหว่างการไลฟ์ 

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับการจัดงานไลฟ์ช้อปปิ้งที่ยาวต่อเนื่องตลอดทั้งวันเป็นครั้งแรก การจัดงานของเราในครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจจากการที่แบรนด์และผู้บริโภคชาวไทยให้การตอบรับการไลฟ์สดขายสินค้าอย่างยอดเยี่ยมมากในปีนี้ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด เราได้เห็นการเติบโตที่น่าตื่นเต้นในทวีปเอเชียของการไลฟ์สดขายสินค้า โดยแบรนด์และผู้ประกอบการ SME มากมายได้รับประโยชน์จากการที่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์และมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้มากขึ้น รวมถึงเพิ่มอัตราการซื้อซ้ำที่สูงขึ้นเช่นกัน เรารู้สึกภูมิใจที่ Shoplus เป็นผู้นำในการยกระดับรูปแบบการซื้อขายสินค้าออนไลน์ และงานนี้เป็นโอกาสที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะได้แสดงถึงประสิทธิภาพของบริการของเรา ในช่วงเวลาสองสามปีหลังมานี้เทศกาล   ช้อปปิ้ง 11.11 ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากความสะดวกและสิทธิพิเศษจากช้อปปิ้งออนไลน์ และเรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้เพิ่มมิติใหม่ให้กับเทศกาล 11.11 ด้วยการไลฟ์ช้อปปิ้ง” คุณคิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus กล่าว

งาน Live Shopping Day โดย Shoplus ได้รวบรวมสินค้ามากมายหลากหลายจากแบรนด์ดังระดับโลกและไทยให้นักช้อปได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Samsonite แบรนด์กระเป๋าเดินทางชั้นนำคุณภาพสูง AJ ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แบรนด์เสื้อผ้า Giordano และแบรนด์จิวเวลรี่จากร้านทองชื่อดังอย่าง ห้างทองเฮงเซ่งเฮง และสินค้าจากแบรนด์ไทยอื่นๆอีกมากมายที่พร้อมไลฟ์สดขายสินค้าในวันงาน

การไลฟ์สดขายสินค้าในประเทศไทยเติบโตขึ้นมากตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้ โดยอัตราการเติบโตของปริมาณออเดอร์ปี 2563 อยู่ที่ 173% ซึ่งนับเป็นการเติบโตที่สูงที่สุดในทวีปเอเชีย โดย สิงคโปร์ (155%) เวียดนาม (101%) และฟิลิปปินส์ (+36%) ก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน มูลค่าสินค้ารวม (GMV) หรือมูลค่าสินค้าที่ขายได้ทั้งหมดของร้านค้าที่ใช้บริการ Shoplus เติบโตขึ้นสามเท่าในช่วงครึ่งปีแรก (+307%) นำโดยสิงคโปร์ที่มียอดมูลค่าสินค้ารวมเติบโตสูงสุด (+678%) รองลงมาคือ ฟิลิปปินส์ (+309%) และ ประเทศไทย (+212%)

สำหรับแบรนด์ที่สนใจเข้าร่วมไลฟ์สดขายสินค้าในวัน Live Shopping Day ของ Shoplus สามารถ คลิ๊ก เพื่อสมัครเข้าร่วมและรับคำแนะนำแบบส่วนตัว รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษและอัพเดทข่าวสารจาก Shoplus ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ Facebook ได้แล้ววันนี้ 

ติดตามช่วงเวลาการไลฟ์ช้อปปิ้งของแบรนด์ต่างๆได้ที่ Shoplus Facebook Fanpage ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป

สามารถลงทะเบียนใช้ Shoplus ได้ฟรี ทดลองระบบการทำงานของ Shoplus ในการตอบโจทย์การขายผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก และสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ในราคาเพียง 30 บาทต่อเดือน ไปจนถึง 1,490 บาทต่อเดือน โดยขึ้นอยู่กับจำนวนสินค้าที่ขายได้ เพื่อมอบโอกาสให้ธุรกิจขนาดเล็กที่พึ่งเริ่มต้นได้เติบโตไปพร้อมกับการสร้างยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์