Visa x Robinhood จัดแคมเปญ “คุณได้ลด ร้านได้รับ” สั่งครั้งแรกลด 50 บาท!

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ประสานความร่วมมือกับ โรบินฮู้ด แอปฟู้ดเดลิเวอรี่ทางเลือกใหม่ของคนไทย ออกแคมเปญ “คุณได้ลด ร้านได้รับ” มอบการมอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้บริโภค และให้การสนับสนุนร้านค้าเมื่อใช้บริการสั่งอาหารจากทางแอป และเลือกชำระเงินด้วยวีซ่า

ภายใต้แคมเปญนี้ ผู้ถือบัตรวีซ่าที่ใช้บริการแอปโรบินฮู้ดเป็นครั้งแรก และมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 300 บาท จะได้รับโค้ดส่วนลดมูลค่า 50 บาท ผ่านทาง SMS สำหรับการใช้บริการในครั้งต่อไป  นอกจากนั้นทางร้านอาหารเองยังจะได้รับเงินสนับสนุนอีก 50 บาท เมื่อได้รับออเดอร์  โดยมีการแจกโค้ดส่วนลดจากแคมเปญนี้ทั้งหมดถึง 30,000 รางวัลตลอดระยะเวลาแคมเปญระหว่างวันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2564 นี้

สุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ร้านค้าขนาดเล็กเปรียบเสมือนเสาหลักของเศรษฐกิจไทย และการสนับสนุนผู้ประกอบการเหล่านี้อย่างเต็มที่จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ การช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายด้วยการมอบเงินคืนให้กับทั้งผู้บริโภคและร้านค้าเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพและในขณะเดียวกันยังจะเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้อย่างยั่งยืน  ในรอบปีที่ผ่านมาเราได้เห็นร้านค้าขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็น ผู้ค้ารายย่อยและผู้ค้ารายบุคคล ก้าวเข้าสู่ระบบนิเวศการชำระเงินแบบดิจิทัล ในขณะที่ทางผู้บริโภคเองก็ได้แสดงให้เราเห็นอย่างชัดเจนว่าพวกเขาต้องการที่จะใช้จ่ายโดยไม่ต้องสัมผัสเงินสด  เราหวังว่าแคมเปญนี้จะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับทุกๆ คนในช่วงเวลานี้”

visa Robinhood

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “โรบินฮู้ดตระหนักถึงผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจที่มีความเปราะบางในขณะนี้ เราจึงขอยืนหยัดเป็นตัวกลางสนับสนุนร้านค้าโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ด้วยการยึดมั่นในหลักการของแพลตฟอร์มที่ไม่เก็บค่า GP หรือค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม มุ่งช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจ และสร้างรายได้ที่เป็นธรรม เพื่อให้ร้านค้าสามารถผ่านพ้นช่วงนี้เวลายากลำบากเช่นนี้ไปได้ การร่วมมือกับ วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก มาร่วมช่วยเหลือร้านเล็กในยามวิกฤตด้วยกัน ผ่านแคมเปญ “คุณได้ลด ร้านได้รับ” เราหวังว่าทุกออเดอร์จากแคมเปญนี้จะสามารถต่อลมหายใจให้ผู้ประกอบการร้านอาหารได้มีกำลังใจฮึดสู้อีกครั้ง”

สำหรับแคมเปญนี้นับเป็นครั้งล่าสุดที่วีซ่าจัดทำขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อม ต่อเนื่องจากแคมเปญ “Everyone Speaks Visa” ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้ผู้ค้าออนไลน์ในประเทศไทยสามารถเปิดรับการชำระด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรพรีเพด ของวีซ่าได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าบนโซเชียลมีเดีย ตลาดออนไลน์ หรือแพลตฟอร์มการค้าขายแบบไลฟ์สด นอกจากนี้ วีซ่ายังได้ร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อให้การช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อมในประเทศไทยให้สามารถรองรับการชำระเงินในรูปแบบดิจิทัล เพื่อให้ดำเนินธุรกิจต่อไปได้รับกับเทรนด์ของผู้บริโภคล่าสุด รวมถึงการปรับเปลี่ยนเครื่องมือในการรับชำระเงินให้กับพวกเขาเพื่อความสำเร็จของการทำธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save