OPPO ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า สมาร์ตโฟนตระกูล Reno 15 Series ประกอบด้วย OPPO Reno 15 และ OPPO Reno 15 Pro จะ เปิดตัว ในประเทศจีนในวันที่ 17 พฤศจิกายน นี้ โดยข้อมูลสำคัญทั้งภาพดีไซน์ สีสัน และตัวเลือกความจุ ได้ถูกเปิดเผยล่วงหน้าผ่านการขึ้นทะเบียนสั่งจองในร้านค้าออนไลน์ของบริษัท
ทั้ง OPPO Reno 15 และรุ่น Pro มาพร้อมตัวเลือกความจุที่จัดเต็มสูงสุดถึง RAM 16GB + ROM 1TB เพื่อรองรับการใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพสูง โดยรุ่นมาตรฐานมีสีให้เลือก ได้แก่ Starlight Bow, Aurora Blue และ Canele Brown ขณะที่รุ่น Pro จะมีสี Starlight Bow, Honey Gold และ Canele Brown



สำหรับสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกมานั้น คาดการณ์ว่าทั้งสองรุ่นจะใช้ชิปเซต Dimensity 8450 พร้อมทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 16 ที่ครอบทับด้วย ColorOS 16 จุดเด่นสำคัญอยู่ที่ระบบกล้องหลังที่อาจมาพร้อมเซนเซอร์หลักความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล (Samsung HP5) พร้อมเลนส์ Ultra-wide และ Periscope Telephoto ความละเอียดอย่างละ 50 ล้านพิกเซล เสริมความสามารถในการซูมและเก็บภาพมุมกว้างได้อย่างคมชัด



นอกจากนี้ รุ่น OPPO Reno 15 Pro คาดว่าจะมีหน้าจอ OLED 1.5K ขนาด 6.78 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 6,300mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 80W แบบมีสายและ 50W แบบไร้สาย เพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีการระบุว่าตัวเครื่องจะมีโครงสร้างโลหะและรองรับมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP68/69 อีกด้วย

ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทคโนโลยี รีวิวของใหม่ก่อนใคร ได้ทาง www.techoffside.com และ ช่องทางโซเชียล Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok
