แฟนๆ Apple Watch ที่รอคอยการออกแบบโฉมใหม่อาจต้องอดใจอีกสักพักใหญ่ หลังนักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง Instant Digital เผยว่าดีไซน์ครั้งใหญ่จะไม่มาถึงในปี 2026 แต่คาดว่าจะต้องรอไปจนถึงปี 2028 ซึ่งเป็นปีถัดจากการเปิดตัว iPhone ครบรอบ 20 ปี
ข้อมูลดังกล่าวทำให้คาดหวังลดลงสำหรับผู้ที่คาดว่าจะได้เห็น Apple Watch รุ่นปี 2026 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ โดยเฉพาะหลังจากที่ DigiTimes รายงานในเดือนสิงหาคมว่ารุ่นปี 2026 จะมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบภายนอกอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเกี่ยวข้องกับเซ็นเซอร์ใหม่ อาจจะเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีวัดระดับน้ำตาลในเลือดแบบไม่รุกราน แต่ฟีเจอร์นี้ยังคงต้องใช้เวลาพัฒนาอีกหลายปี
Mark Gurman จาก Bloomberg เคยรายงานเกี่ยวกับ Apple Watch ดีไซน์ใหม่ที่มีตัวเครื่องบางลงและระบบสายนาฬิกาแม่เหล็ก แม้ว่า Apple Watch Series 10 จะมาพร้อมตัวเครื่องที่บางกว่าเดิม แต่สายแม่เหล็กยังไม่ปรากฏให้เห็น และ Series 11 ที่เปิดตัวต้นปีนี้ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เพิ่มเติมใดๆ
ส่วนเทคโนโลยีใหม่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ โค้ดที่รั่วไหลออกมาบ่งชี้ว่า Apple กำลังทดลองระบบยืนยันตัวตนด้วย Touch ID สำหรับรุ่นปี 2026 แต่น่าจะเป็นการฝังไว้ใต้หน้าจอที่ไม่ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกเปลี่ยนแปลง
สำหรับความน่าเชื่อถือของข้อมูลนี้ Instant Digital มีประวัติการรายงานที่ถูกต้องบางส่วน เช่น เคยเปิดเผยสีเหลืองของ iPhone 14 และ 14 Plus รวมถึงสาย Titanium Milanese Loop สำหรับ Apple Watch Ultra 2 อย่างแม่นยำ แต่ก็ไม่ใช่ทุกข้อมูลที่เคยเปิดเผยจะถูกต้องทั้งหมด
ข้อมูลจาก: MacRumors
ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทคโนโลยี รีวิวของใหม่ก่อนใคร ได้ทาง www.techoffside.com และ ช่องทางโซเชียล Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok

