AIS เข้าร่วมโครงการจัดระเบียบสายสื่อสารบริเวณ ถนนงามวงศ์วาน ร่วมกับ กสทช. กรุงเทพมหานคร การไฟฟ้านครหลวง และ สมาคมโทรคมนาคม เมื่อวันพุธที่ 23 กรกฎาคม 2568 เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและปรับปรุงทัศนียภาพเมือง
โครงการดังกล่าวดำเนินการในบริเวณแยกแครายจนถึงถนนวิภาวดี โดย AIS ได้ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ปฏิบัติงานตามแผนที่กำหนด เพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างต่อเนื่อง
การจัดระเบียบสายสื่อสารบริเวณ ถนนงามวงศ์วาน ครั้งนี้ของ AIS มุ่งเน้นการลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบ ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น นอกจากนี้ยังช่วยสร้างทัศนียภาพที่ดีให้กับเมืองหลวง

ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงการประสานงานที่มีประสิทธิภาพ โดย สำนักงาน กสทช. ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานหลักในการประสานงาน ขณะที่หน่วยงานอื่นๆ ให้การสนับสนุนตามความเชี่ยวชาญของแต่ละองค์กร
การดำเนินโครงการนี้คาดว่าจะเป็นต้นแบบสำหรับการจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่อื่นๆ ของกรุงเทพมหานคร เพื่อยกระดับมาตรฐานโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมและความปลอดภัยสาธารณะในระยะยาว
ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทคโนโลยี รีวิวของใหม่ก่อนใคร ได้ทาง www.techoffside.com และ ช่องทางโซเชียล Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok
