OpenAI เปิดตัว ChatGPT Pro แพ็กเกจสมาชิกใหม่สำหรับแชทบอท AI ในราคา 200 ดอลลาร์ต่อเดือน (หรือประมาณ 6,800 บาท) ที่มีความสามารถขั้นสูงสำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นนักวิจัยและผู้ที่ต้องการใช้งานประมวลผลหนักๆ
ตัวแพ็กเกจ ChatGPT Pro ได้รวมทุกฟีเจอร์จากแพ็กเกจราคา 20 ดอลลาร์ต่อเดือน พร้อมเพิ่มการเข้าถึงโมเดล AI อย่าง GPT-4o และ o1 อย่างเต็มที่ ผู้ใช้งานสามารถจ่ายค่าสมาชิกรายปีในราคา 2,400 ดอลลาร์ และได้สิทธิ์ใช้งานโมเดลพิเศษ o1 pro mode ที่มีพลังการประมวลผลสูงกว่าปกติ
ซาม อัลต์แมน ซีอีโอ ของ OpenAI กล่าวระหว่างการถ่ายทอดสดว่า “ผู้ใช้งานหนักของ ChatGPT ต้องการกำลังประมวลผลที่มากกว่าที่แพ็กเกจ 20 ดอลลาร์มอบให้” แม้ราคาที่สูงอาจสร้างความตกใจให้ผู้บริโภคทั่วไป แต่แพ็กเกจนี้เน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ใช้งานที่ต้องการการเข้าถึงแบบไม่จำกัดและนักวิจัยที่ต้องการทดลองใช้ ChatGPT สำหรับงานที่ซับซ้อนและเข้มข้น

OpenAI ยังคงให้บริการแพ็กเกจฟรีและไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคาแพ็กเกจอื่นๆ โดย ChatGPT Plus ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วยังคงราคา 20 ดอลลาร์ต่อเดือนเช่นเดิม ผู้ใช้งาน Plus สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ส่วนใหญ่และโมเดล AI แบบเจเนอเรทีฟได้ โดยมีข้อจำกัดในการใช้งานน้อยกว่าผู้ใช้งานฟรี
เจสัน เวย์ นักวิจัยของ OpenAI กล่าวว่าแพ็กเกจ 200 ดอลลาร์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานด้านเทคนิค โดย o1 pro mode จะมีประโยชน์มากสำหรับการแก้ปัญหาด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และการเขียนโปรแกรม
นอกจากนี้ OpenAI ยังประกาศว่าโมเดล o1 ที่เน้นความสามารถด้านการให้เหตุผลและการประมวลผลหลายขั้นตอน ได้ออกจากช่วงทดสอบจำกัดแล้ว โดยโมเดลนี้สามารถตอบคำถามได้เร็วขึ้น รับอินพุตเป็นรูปภาพได้ และมีข้อผิดพลาดน้อยลง บริษัทวางแผนจะเพิ่มฟีเจอร์การท่องเว็บและอัปโหลดไฟล์สำหรับการตั้งค่า o1 ในอนาคต
ข้อมูลจาก : WIRED
ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทคโนโลยี รีวิวของใหม่ก่อนใคร ได้ทาง www.techoffside.com และ ช่องทางโซเชียล Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok
