Apple Vision Pro PlayStation VR2

Apple เตรียมอัปเดตให้ Vision Pro สามารถใช้คอนโทรลเลอร์ของ PlayStation VR2

เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Apple และ Sony ที่กำลังพัฒนาให้แว่น Vision Pro สามารถใช้งานร่วมกับคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation VR2 ได้ ตามรายงานของ Mark Gurman นักข่าวจาก Bloomberg โดยความร่วมมือนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนามาหลายเดือนแล้ว

แม้ว่าปัจจุบัน Vision Pro จะรองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ PS5 และ Xbox อยู่แล้ว แต่คอนโทรลเลอร์เหล่านี้ยังไม่ได้รับการปรับแต่งสำหรับประสบการณ์เสมือนจริงโดยเฉพาะ เนื่องจากขาดคุณสมบัติระบบ six degrees of freedom (6DOF) ที่จำเป็นสำหรับการควบคุมเกม VR อย่างแม่นยำ

เนื่องจากคอนโทรลเลอร์ VR2 ของ Sony นั้นปัจจุบันจำหน่ายรวมกับชุดแว่น PlayStation VR2 จึงเป็นไปได้ว่าทาง Sony อาจจะต้องเริ่มจำหน่ายแยกเป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์ของ Apple

นอกเหนือจากการเล่นเกม คอนโทรลเลอร์นี้ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการแก้ไขสื่อใน visionOS ผู้ใช้สามารถใช้จอยสติ๊กและแผ่นทิศทางสำหรับการเลื่อน พร้อมใช้ปุ่มทริกเกอร์แทนการจีบนิ้วเพื่อเลือกรายการได้

กำหนดการเปิดตัวยังไม่มีความชัดเจน โดยทั้งสองบริษัทได้เลื่อนแผนการเปิดเผยที่วางไว้แต่แรก ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ Apple กำลังเผชิญความท้าทายด้านยอดขาย Vision Pro โดยตามแหล่งข่าวของ Gurman ระบุว่ามียอดขายน้อยกว่า 500,000 เครื่องนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์

ข้อมูลจาก: Bloomberg

ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทคโนโลยี รีวิวของใหม่ก่อนใคร ได้ทาง www.techoffside.com และ ช่องทางโซเชียล Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok

Online Content Manager with over 10 years of experience working in the news, technology, and telecom industries.