เวสเทิร์น ดิจิตอล AI Data Cycle

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวเฟรมเวิร์กและผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่เพื่อรองรับ AI

เวสเทิร์น ดิจิตอล ประกาศเปิดตัว AI Data Cycle เฟรมเวิร์กวงจรข้อมูล AI หกขั้นตอนเพื่อเป็นแนวทางช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลที่รองรับการใช้งาน AI ขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้ปรับกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ SSD และ HDD ระดับองค์กร เพื่อให้ตอบสนองความต้องการความจุและประสิทธิภาพที่หลากหลายในแต่ละขั้นตอนหลักของเวิร์กโฟลว์ AI ได้ดียิ่งขึ้น

คุณเอ็ด เบิร์นส์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ IDC ให้ความเห็นว่า ระบบจัดเก็บข้อมูลจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนา Generative AI ในอนาคต เนื่องจากประสิทธิภาพของโมเดล AI นั้นได้รับอิทธิพลโดยตรงจากความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลและคุณภาพของชุดข้อมูล ซึ่งทั้งสองปัจจัยนี้ล้วนขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานของระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่

เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม SSD และ HDD ระดับองค์กรเพื่อรองรับเวิร์กโหลด AI โดยเฉพาะ ได้แก่ Ultrastar DC SN861 ซึ่งเป็น SSD PCIe Gen 5.0 ตัวแรกของบริษัท มีประสิทธิภาพการอ่านแบบสุ่มสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า 3 เท่า เหมาะสำหรับงานฝึก AI, การคาดการณ์และการตัดสินใจ, Ultrastar DC SN655 SSD ที่มีความจุสูงถึง 64TB เหมาะกับงานที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เช่น การเตรียมข้อมูลและสร้าง Data Lake สำหรับ AI, รวมถึง Ultrastar DC HC690 ฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดในอุตสาหกรรมที่ 32TB ซึ่งใช้เทคโนโลยี ePMR ตอบโจทย์เวิร์กโฟลว์ AI ที่ต้องการความจุมหาศาลในขณะที่มีต้นทุนเป็นเจ้าของต่ำ

เวสเทิร์น ดิจิตอล AI Data Cycle

คุณร็อบ โซเดอร์เบอร์รี่ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจแฟลชของเวสเทิร์น ดิจิตอล ได้กล่าวถึงกลยุทธ์ของบริษัทว่า “เวสเทิร์น ดิจิตอลมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จาก AI ได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่ไม่เพียงเพิ่มความจุเท่านั้น แต่ยังให้ประสิทธิภาพและความทนทานที่จำเป็นสำหรับเวิร์กโหลด AI ในอนาคตด้วย ผ่านการทำความเข้าใจความสัมพันธ์เชิงพลวัตระหว่างการประมวลผล AI และระบบจัดเก็บข้อมูลในแต่ละขั้นตอนของวงจรข้อมูล”

การเปิดตัวเฟรมเวิร์กและผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะช่วยให้ธุรกิจและองค์กรต่างๆ สามารถสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูลที่เหมาะสมกับการทำงานของ AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับขนาดได้ตามการเติบโตในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI อย่างคุ้มค่าที่สุดได้ในที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AI Data Cycle และพอร์ตโฟลิโอการจัดเก็บข้อมูล AI ของ เวสเทิร์น ดิจิตอล สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่: Data Storage for AI