Synology ActiveProtect

Synology เปิดตัว ActiveProtect สำหรับการปกป้องข้อมูลธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

Synology เปิดตัว ActiveProtect กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับการปกป้องข้อมูล ที่ผสานรวมการจัดการแบบรวมศูนย์และสถาปัตยกรรมแบบปรับขนาดได้ เพื่อมอบความง่ายในการใช้งานสูงสุดให้แก่องค์กรทุกขนาด

นาย Philip Wong ประธานและซีอีโอของ Synology กล่าวว่า “การเปิดตัว ActiveProtect สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในการมอบเครื่องมือให้องค์กรสามารถปกป้องข้อมูลอันมีค่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ ธุรกิจต่างๆ ต้องเผชิญความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วย ActiveProtect เราจึงมุ่งให้องค์กรทุกขนาดสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างครอบคลุม”

ActiveProtect รวมศูนย์การจัดการนโยบาย งาน และอุปกรณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องข้อมูล เพื่อให้องค์กรมีจุดควบคุมเดียวที่ครอบคลุมทั้งอุปกรณ์ปลายทาง เซิร์ฟเวอร์ ไฮเปอร์ไวเซอร์ ระบบจัดเก็บข้อมูล ฐานข้อมูล รวมถึงบริการคลาวด์ เช่น Microsoft 365 และ Google Workspace ซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการใช้โซลูชันหลายตัว และช่วยลดจุดบอดด้านไอทีได้เป็นอย่างมาก

นาย Jia-Yu Liu รองประธานบริหารของ Synology กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ มักรับภาระกลยุทธ์การปกป้องข้อมูลที่ซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายสูง ด้วย ActiveProtect เราตั้งใจจะช่วยแก้ไขความท้าทายเหล่านี้ในคราวเดียว โดยอาศัยการวิจัย พัฒนา และประสบการณ์การทำงานกับลูกค้ามาอย่างยาวนาน เราจึงมั่นใจว่าโซลูชันนี้จะตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจยุคใหม่ได้อย่างครบถ้วน”

Synology ActiveProtect

ActiveProtect ออกแบบมาให้ติดตั้งและจัดการได้อย่างง่ายดาย โดยทีมไอทีสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที และกำหนดแผนการปกป้องข้อมูลในภาพรวมผ่านคอนโซลรวมศูนย์ ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ตั้งแต่นโยบาย Immutable, Air gap ไปจนถึงกระบวนการกู้คืนข้อมูล ซึ่งช่วยให้ใช้งานง่ายและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้มาก

นอกจากนี้ ActiveProtect ยังสามารถปรับขนาดเพื่อรองรับความต้องการขององค์กรต่างๆ ได้ โดยสามารถใช้งานแบบสแตนด์อโลนหรือในโหมดการจัดการแบบคลัสเตอร์ และสามารถเพิ่มความจุด้วยโซลูชัน Synology NAS/SAN, C2 Object Storage หรืออุปกรณ์ ActiveProtect อื่น ๆ ในคลัสเตอร์ได้ นอกจากนี้ยังบูรณาการเข้ากับการติดตั้ง Active Backup for Business ที่มีอยู่แล้วได้อีกด้วย

ด้วยการออกแบบฮาร์ดแวร์มาเฉพาะ อุปกรณ์ ActiveProtect จึงทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง โดยใช้เทคนิค Incremental backup และการลบข้อมูลซ้ำทั้งที่ต้นทาง จุดกลาง และข้ามไซต์ ทำให้การสำรองข้อมูลและการเรียกคืนเร็วขึ้นถึง 7 เท่า โดยใช้แบนด์วิทธ์น้อยที่สุด พร้อมอัตราการลดข้อมูลซ้ำทั่วไปที่มากกว่า 2 ต่อ 1 ซึ่งช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานลงมาก

อุปกรณ์ ActiveProtect ของ Synology จะเริ่มวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายและพันธมิตรทั่วโลกในปลายปี 2024 นี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://sy.to/activeprotectth