ซัมซุง เดินหน้าพัฒนา AI เจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ตั้งเป้าเข้าถึงผู้ใช้ 100 ล้านคนในปี 2024

Samsung ผลักดัน AI เจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย เปิดตัวฟีเจอร์ล้ำบน Galaxy ใหม่ พร้อมอัปเดตให้รุ่นเก่า ตั้งเป้าเข้าถึงผู้ใช้ 100 ล้านคนในปี 2024

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันและการทำงานของผู้คนทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด Samsung ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเดินหน้าผลักดันนวัตกรรม AI ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย เพื่อช่วยให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะต่างๆ

ปัจจุบัน AI ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เพื่อปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีและเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้คนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Samsung Galaxy รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้ผนวก AI เข้าไปมีบทบาทในการจัดการชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง

นายคาร์ล นอร์เดนเบิร์ก รองประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมบายล์เอ็กซ์พีเรียนส์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย Samsung Electronics ได้แนะนำฟีเจอร์ AI หลายอย่างที่น่าสนใจ อาทิ Live Translate ฟีเจอร์แปลภาษาแบบเรียลไทม์ที่ช่วยให้การสื่อสารข้ามภาษาเป็นเรื่องง่าย, Generative Edit ฟีเจอร์แต่งภาพให้สวยงามได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว และ Circle to Search ค้นหาข้อมูลจากภาพได้อย่างง่ายดายเพียงวงกลมรอบสิ่งที่สงสัย

Samsung AI 2024

นอกจากนี้ Samsung ยังขยายความสามารถของ Galaxy AI ให้รองรับกับอุปกรณ์ Galaxy รุ่นอื่น ๆ มากขึ้นผ่านการอัปเดต One UI 6.1 ดยเริ่มจาก Galaxy S24 Series รุ่นใหม่ล่าสุด และปรับให้สามารถใช้งานได้ดีขึ้นบนอุปกรณ์ Galaxy อีกหลายรุ่น เช่น Galaxy S23 Series, Galaxy S22 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Flip4, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Tab S8 Series

Samsung AI 2024

รวมถึงยังได้เร่งพัฒนาให้ Galaxy AI รองรับภาษาท้องถิ่นในภูมิภาคได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นบาฮาซา, อังกฤษ (ออสเตรเลีย), กวางตุ้ง เป็นต้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้ฟีเจอร์ Galaxy AI ได้บนแอป Try Galaxy ที่รองรับอุปกรณ์ Android ทุกรุ่น พร้อมเรียนรู้การใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ เช่น การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์อย่างราบรื่น การแชร์ไฟล์ และการติดตามสุขภาพผ่าน Samsung Health

Samsung ได้ประกาศเป้าหมายที่จะนำ Galaxy AI ไปให้ถึงมือผู้ใช้กว่า 100 ล้านคนในปี 2024 โดยเชื่อมั่นว่า AI บนมือถือจะไม่เพียงแค่ปฏิวัติการสื่อสาร หากยังจะยกระดับความคิดสร้างสรรค์และนำมาซึ่งความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่เกินจินตนาการ จึงอยากเห็นผู้ใช้ในภูมิภาคนี้ได้ใช้ประโยชน์เต็มศักยภาพจาก Galaxy AI เพื่อไขว่คว้าความฝันและบรรลุเป้าหมายในชีวิต ตามนโยบายของ Samsung ที่มุ่งสร้างเทคโนโลยีเพื่อผู้คนและอนาคตอย่างยั่งยืน