BYD RÊVER SOCIAL CLUB เปิดประสบการณ์รถยนต์ไฟฟ้า BYD สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BYD อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้กลุ่มธุรกิจเรเว่ ได้จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “BYD RÊVER SOCIAL CLUB” ทริป 2 วัน 1 คืนบนเส้นทางกรุงเทพฯ – ชลบุรี โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดประสบการณ์ปาร์ตี้สุดอบอุ่น และสัมผัสประสบการณ์การเดินทางอันแสนสะดวกสบายตลอดทริปกับรถยนต์ไฟฟ้า BYD รุ่นยอดนิยมอย่าง New BYD ATTO 3 รุ่นปี 2024, BYD SEAL และ BYD DOLPHIN นอกจากนี้ ผู้ร่วมทริปยังได้รับโอกาสในการทดลองขับและทดสอบสมรรถนะการขับขี่อันเหนือระดับก่อนใครกับรถยนต์ไฟฟ้าล้ำสมัยอีก 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ BYD SEALION 7, BYD SEAGULL, BYD M6 และ DENZA D9 ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของ BYD เป็นอย่างดี

ภายในบริเวณที่พักซึ่งเป็นสถานที่จัดกิจกรรม ได้มีการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบ VtoL (Vehicle to Load) หรือการดึงพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รถยนต์ EV มาใช้เป็นแหล่งพลังงานให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในการจัดกิจกรรมสนุกสนาน เพื่อให้เป็นปาร์ตี้ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อาทิ ซุ้มเกมและเวทีมินิคอนเสิร์ต ที่ช่วยสร้างบรรยากาศสุดชิลให้ทุกคนได้สนุกสนานในปาร์ตี้แบบไร้มลพิษ โดยระบบ VtoL นี้ถือเป็นระบบมาตรฐานที่มีอยู่ในรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นของ BYD ซึ่งระบบสามารถปล่อยกระแสไฟได้สูงถึง 2,000 วัตต์ 10 แอมแปร์ และสามารถใช้งานได้จนแบตเตอรี่รถยนต์เหลือ 15% (SOC) แล้วระบบจะตัดไฟอัตโนมัติเพื่อให้รถยังคงเหลือกำลังไฟฟ้าในการขับเคลื่อนต่อไปได้อย่างปลอดภัย

BYD RÊVER SOCIAL CLUB

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษจากพาร์ตเนอร์อย่าง realme ที่นำสมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ realme GT 6 และ realme GT 6T ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้มาให้ร่วมทดสอบถ่ายภาพในสถานการณ์แสงน้อยด้วยเทคโนโลยี AI ของโหมด Portrait ให้ได้ภาพสวย พร้อมลุ้นรางวัลเมื่อถ่ายภาพคู่กับรถยนต์ไฟฟ้า BYD และนำภาพถ่ายกลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วย

BYD RÊVER SOCIAL CLUB

นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวว่า จุดประสงค์ของการจัดทริป “BYD RÊVER SOCIAL CLUB” ครั้งนี้ ก็เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์กิจกรรมปาร์ตี้ที่ไม่ได้สนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นปาร์ตี้รักษ์โลกที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์อีกด้วย ซึ่งเป็นการเน้นย้ำว่าเราสามารถนำเทคโนโลยีและพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเรเว่ที่มุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการลดมลภาวะ และพร้อมเดินหน้าผลักดันประเทศไทยสู่การเป็น EV Nation อย่างแท้จริงในอนาคต

BYD RÊVER SOCIAL CLUB

ด้านนางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวเสริมว่า การให้สื่อมวลชนได้ลองสัมผัสการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า BYD รุ่นยอดนิยมของไทยทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ BYD ATTO 3, BYD SEAL และ BYD DOLPHIN ในทริป 2 วัน 1 คืนระยะทางกว่า 300 กิโลเมตรครั้งนี้ ถือเป็นความพยายามของเรเว่ ในการพิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะการขับขี่ของยานยนต์ BYD ทุกรุ่นที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมการขับขี่เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ ด้วยเครือข่ายศูนย์บริการและสถานีชาร์จทั่วประเทศ ทั้งหมดนี้เพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคทั้งในด้านคุณภาพยานยนต์และการบริการหลังการขาย

BYD RÊVER SOCIAL CLUB

นอกจากรุ่นที่ใช้สำหรับการขับขี่ในทริปแล้ว ผู้เข้าร่วมยังได้สัมผัสและทดสอบสมรรถนะรถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำอีก 4 รุ่นก่อนใครด้วย อย่างรุ่น BYD SEALION 7, รถยนต์อเนกประสงค์ C-SUV SPORT COUPE ที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกสถานการณ์ BYD SEAGULL รถยนต์ขนาดคอมแพ็กต์ดีไซน์สปอร์ตที่มาพร้อมห้องโดยสารกว้างขวาง BYD M6 รถครอบครัว MPV ที่ผสานความเรียบง่ายและความทันสมัย และ DENZA D9 รถยนต์ไฟฟ้า Luxury MPV สำหรับผู้บริหารยุคใหม่ที่เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยี และฟังก์ชันอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม

โดยผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ATTO 3, SEAL หรือ DOLPHIN ได้ที่เว็บไซต์ของ เรเว่ ออโตโมทีฟ รวมถึงติดต่อเพื่อขอทดลองขับได้ ที่ศูนย์บริการ BYD ทุกสาขาทั่วประเทศ