งาน “TOHOKU JAPAN 2024 สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล” ชวนท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุอย่างยิ่งใหญ่

องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวโทโฮคุ (Tohoku Tourism Promotion Organization) ได้จัดงาน “TOHOKU JAPAN 2024 สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล” ขึ้น เพื่อแนะนำและกระตุ้นการท่องเที่ยวในภูมิภาคโทโฮคุ ณ ศูนย์การค้า CentralwOrld โดยงานนี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้เข้าร่วมงาน

ภายในงาน ผู้เข้าชมจะได้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในโทโฮคุที่ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ อาโอโมริ อิวาเตะ มิยางิ อาคิตะ ยามากาตะ ฟุกุชิม่า โดยมีเมืองเซ็นไดเป็นศูนย์กลาง เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเสน่ห์ของญี่ปุ่นแบบท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใคร

จุดเด่นของงานนี้อยู่ที่การนำเสนอวัฒนธรรมของแต่ละจังหวัดผ่านการแสดงพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นระบำพื้นบ้านซันสะโอโดริ, การแสดงกลองไทโกะ, โชว์แล่ปลามากุโร่ รวมถึงกิจกรรมตำโมจิ ซึ่งล้วนแต่ให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีแขกรับเชิญที่มาพูดคุยและแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวโทโฮคุ เพื่อให้ผู้สนใจได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

อีกไฮไลต์ของงานคือโซนที่รวมบูธต่างๆ ทั้งจากหน่วยงานท่องเที่ยว 6 จังหวัดในโทโฮคุ, สายการบิน JAL – ANA, การรถไฟ JR EAST, บริษัททางด่วน NEXCO และบูธเอเจนซี่ท่องเที่ยวมากมาย ที่พร้อมให้ข้อมูลและจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ร่วมงาน พร้อมทั้งยังมีโซน Workshop ที่ให้ทดลองประดิษฐ์งานฝีมือท้องถิ่นของแต่ละจังหวัดอีกด้วย

สีสันที่น่ารักอีกอย่างของงานคือ 2 มาสคอตอย่าง มุซุบิมารุ แห่งมิยางิ และ คิบิตัน จากฟุกุชิม่า ที่คอยสร้างรอยยิ้มให้ผู้ร่วมงาน และแจกขนมท้องถิ่นโทโฮคุให้นำกลับบ้านอีกด้วย

TOHOKU JAPAN 2024

คุณจุนอิจิ คนโนะ ประธานองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวโทโฮคุ กล่าวว่า “งานนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนไทยที่อยากไปเที่ยวโทโฮคุ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือขาประจำ และจะทำให้คุณหลงรักภูมิภาคนี้อย่างแน่นอน”

งาน “TOHOKU JAPAN 2024 สวย ฟิน อินทุกฤดูกาล” สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของญี่ปุ่นในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมายังแดนอาทิตย์อุทัยอีกครั้ง และโทโฮคุก็พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยธรรมชาติอันงดงาม วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารท้องถิ่นหลากรส และผู้คนใจดี งานนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่และน่าประทับใจในญี่ปุ่น

TOHOKU JAPAN 2024

ติดตามอัพเดทงานได้ที่: https://www.facebook.com/tohokufuntrip รู้จักโทโฮคุเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ https://www.tohokukanko.jp/zh_th/index.html