ปีนี้ Samsung จะมีเปิดตัว Galaxy Watch7 Ultra และ Galaxy Watch SE

ข่าวหลุด! Samsung เตรียมส่งสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Galaxy Watch7 Ultra และ Watch FE ลงตลาดปีนี้ พร้อมสินค้าใหม่อีกเพียบ

อีแวน บลาส (@evleaks) นักข่าวด้านเทคโนโลยีชื่อดัง ได้เปิดเผยรายชื่อสินค้าใหม่ของ Samsung ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในปี 2024 นี้ โดยที่ล่าสุดมีเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Book 4 Edge และ Edge Pro ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon X จาก Qualcomm และยังมีรายชื่อของหูฟัง Galaxy Buds3 กับ Buds3 Pro อยู่ด้วย

แต่มีรายชื่อผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในลิสต์นี้ก็คือ Galaxy Watch7 Ultra ซึ่งเป็นไปได้ว่าในปีนี้ Samsung จะมาลุยตลาดสมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียมด้วย แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานข่าวออกมาว่า ทางซัมซุงกำลังพัฒนาสมาร์ทวอทช์หน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมที่มีความจุ 32GB ซึ่งอาจจะเป็น Galaxy Watch 7 Ultra ก็ได้

คาดว่า Galaxy Watch7 Ultra จะใช้ระบบปฏิบัติการ Ear OS 5 เวอร์ชันล่าสุด พร้อม One UI Watch 6 ของซัมซุง และมีการเปิดตัวควบคู่กับ Galaxy Watch7 รุ่นปกติ

นอกจากนี้ กับรายชื่อของ Galaxy Watch SE ก็มีความน่าสนใจเช่นกัน เป็นไปได้ว่าจะเป็นรุ่นอัปเกรดปรับปรุงจาก Galaxy Watch 4 เพื่อให้มีราคาที่สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้น

Samsung Galaxy Watch7 Ultra

สำหรับความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในรายชื่อนี้ ในงาน Samsung Unpacked ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ที่คาดว่าจะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip6, Galaxy Z Fold6 และแหวน Galaxy Ring

ข้อมูลจาก GizmoChina