ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Watch 7 Ultra เผยให้เห็นดีไซน์ใหม่

Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Galaxy Watch 7 Ultra ในงาน Galaxy Unpacked ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์หลุดจาก onleaks ออกมา เผยให้เห็นดีไซน์ที่แปลกตา

ภาพที่ออกมาคือหน้าปัดนาฬิกาที่ดูเหมือนวงกลมซ้อนอยู่บนฐานสี่เหลี่ยม ต่างจากดีไซน์ทรงกลมแบบดั้งเดิมในรุ่นก่อนๆ ซึ่งอาจเป็นความตั้งใจของ Samsung ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับรุ่น Ultra นี้

Galaxy Watch 7 Ultra ยังคงมาพร้อมขอบ Bezel ที่หมุนได้ และมีปุ่มกดสองปุ่มด้านขวาเหมือนรุ่นก่อน แต่เพิ่มปุ่มหมุนแบบเม็ดมะยมเข้ามาตรงกลาง คล้ายกับปุ่ม Action บน Apple Watch Ultra ส่วนอีกด้านมีช่องลำโพงขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังมีสายนาฬิกาที่กว้างขึ้นและกลไกการติดตั้งที่แตกต่างจากเดิม

Samsung Galaxy Watch 7 Ultra ภาพหลุด

ด้านหลังของ Galaxy Watch 7 Ultra เต็มไปด้วยเซ็นเซอร์รูปทรงกลมและสี่เหลี่ยม ยืนยันว่ายังคงมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ และมีข่าวลือว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย โดยจะมีหน้าจอขนาด 1.5 นิ้ว เท่ากับ Watch 6 Classic แต่มีขนาดตัวเรือนใหญ่กว่าที่ 47 x 47.4 x 16.4 มม. จึงมั่นใจได้ว่าจะมีขนาดใหญ่และหนากว่าเดิมแน่นอน

ดูเหมือนว่า Samsung จะส่ง Galaxy Watch 7 Ultra มาท้าชนกับ Apple Watch Ultra โดยตรง โดยเราจะได้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมภายในเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือนข้างหน้านี้

ข้อมูลจาก Gizmochina