ออริจิ้น จับมือ เดลต้า ยกระดับอสังหาฯ สู่ความยั่งยืน ด้วยนวัตกรรมกรีนและสมาร์ทโฮม

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือกับ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA ผู้นำโซลูชันการจัดการพลังงาน ความร้อน และผู้นำธุรกิจผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีเป้าหมายเพื่อนำนวัตกรรมสมาร์ทโฮมและนวัตกรรมอาคารเขียวของ DELTA มาใช้ในโครงการพัฒนาใหม่ของออริจิ้น ทั้งในกลุ่มบ้านจัดสรรภายใต้บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI, โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัท ออริจิ้น เวอร์ติเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ORIGIN VERTICAL และโรงแรมภายใต้บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) หรือ ONEO

นางอารดา จรูญเอก ประธานอำนวยการและกรรมการกำกับดูแลบรรษัทภิบาลเพื่อความยั่งยืนของ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งมอบนวัตกรรมที่ช่วยสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ (Low-carbon society) ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้บริโภคสู่ความยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางของผู้คนทั่วโลกที่ต้องการมีชีวิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ และใช้นวัตกรรมอัจฉริยะมากขึ้น โดยจะเริ่มนำร่องนำผลิตภัณฑ์ของ DELTA เช่น EV Charger, ERV Wall Type, UV Sanitizer, Smart Pole ไปใช้ใน 3 โครงการ ได้แก่ ดิ ออริจิ้น อี 22 สเตชั่น และเบลกราเวีย ราชพฤกษ์-นครอินทร์ ภายในไตรมาส 2 ปี 2567 นี้ ก่อนจะขยายไปยังโครงการอื่นๆ ต่อไป

ด้าน นายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มองว่าความร่วมมือครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในการยกระดับการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยโซลูชันการจัดการคุณภาพอากาศในอาคารที่ช่วยแก้ปัญหา PM2.5 ส่งเสริมสุขภาพที่ดี ควบคู่กับโซลูชันระบบอัตโนมัติ ระบบเฝ้าระวังความปลอดภัยอัจฉริยะ สถานีชาร์จรถไฟฟ้า และพลังงานสีเขียว เพื่อสภาพแวดล้อมการทำงานและใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน

ออริจิ้น เดลต้า

นอกจากการนำนวัตกรรมมาใช้ ทั้งสองบริษัทยังมีแผนดำเนินกิจกรรมการตลาดร่วมกัน ทั้งการจัดอีเวนท์ในและต่างประเทศ รวมถึงร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมและชุมชน ตอบโจทย์การสร้างสังคมและชุมชนที่ยั่งยืน

ความร่วมมือระหว่าง ออริจิ้น และ เดลต้า ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืน การใช้พลังงานสะอาด และการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคที่ปรารถนาคุณภาพชีวิตที่ดีควบคู่ไปกับการรักษ์โลก อีกทั้งยังเป็นการช่วยขับเคลื่อนสังคมไทยให้ก้าวสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำในอนาคตอีกด้วย