Nothing Ear และ Nothing Ear (a) วางจำหน่ายแล้วในไทย รองรับ ChatGPT

Nothing Ear และ Ear (a) หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เสียงดี รองรับ ChatGPT

Nothing แนะนำหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Nothing Ear และ Ear (a) ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์เสียงคุณภาพดี พร้อมเพิ่มฟีเจอร์สุดล้ำ กับหูฟังรุ่นแรกที่ทำงานร่วมกับ ChatGPT

Nothing Ear

Nothing Ear วางจำหน่ายแล้วในไทย รองรับ ChatGPT

ถูกออกแบบมาเพื่อนักฟังเพลงที่แสวงหาคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด มาพร้อมชิปขับเคลื่อนแบบไดนามิกขนาด 11 มม.จากวัสดุเซรามิกเกรดพรีเมียม ให้เสียงแท้จริงชัดเจน ไดอะแฟรมที่ให้เสียงเบสลึกและเสียงแหลมที่คมชัดยิ่งขึ้น รวมถึงการออกแบบห้องเสียง 2 ชั้นที่ปรับปรุงขึ้นเพิ่มช่องระบายอากาศให้เสียงมีมิติมากขึ้น Ear ยังรองรับ LHDC 5.0 และ LDAC codec เพื่อสตรีมเสียงคุณภาพสูงผ่านบลูทูธ โดยให้อัตราบิตสูงสุดถึง 1 Mbps ที่ 24 บิต/192kHz ด้วย LHDC 5.0 และสูงสุด 990 kbps 24 บิต/96kHz ด้วย LDAC สามารถปรับแต่งอีควอไลเซอร์ได้อย่างละเอียดผ่านแอป Nothing X เพื่อให้เหมาะกับแนวเพลงที่ชื่นชอบ

Nothing Ear มาพร้อมระบบลดเสียงรบกวน ANC ที่ทรงพลังและชาญฉลาดที่สุดของ Nothing ด้วย Smart ANC algorithm ใหม่ตรวจสอบการรั่วไหลของเสียงและปรับการตัดเสียงโดยอัตโนมัติ พร้อม Adaptive ANC ที่ปรับระดับการตัดเสียงได้ถึง 3 ระดับอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ที่ระดับสูงสุด 45 เดซิเบลจะมีประสิทธิภาพเกือบเท่า Ear (2) ด้วยช่วงความถี่ถึง 5000Hz สามารถตัดเสียงรบกวนซับซ้อนได้ดีขึ้น ส่วนด้านประสิทธิภาพ Ear มีแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานขึ้น 25% เล่นเพลงต่อเนื่องได้สูงสุด 8.5 ชั่วโมง หรือรวม 40.5 ชั่วโมงเมื่อใช้พร้อมกับซองชาร์จ สามารถชาร์จไร้สายที่ 2.5W หรือชาร์จเร็ว 10 นาทีเพื่อเล่นเพลงได้ถึง 10 ชั่วโมง Ear ยังมีเทคโนโลยี Clear Voice ที่พัฒนาขึ้น ออกแบบช่องไมค์ใหม่ให้ลดเสียงรบกวนขณะคุยลงถึง 60% เทียบกับ Ear (2)

Nothing Ear (a)

Nothing Ear (a) วางจำหน่ายแล้วในไทย รองรับ ChatGPT

ออกแบบมาให้เป็นเพื่อนคู่ใจในชีวิตประจำวันสำหรับคนรักเสียงเพลงทั่วไป มาในรูปลักษณ์ใหม่สีเหลืองสดใสแต่ยังคงความโปร่งใสตามสไตล์ของแบรนด์ ขนาดกะทัดรัดสวมใส่สบายทั้งในกระเป๋าและในมือ ด้านเสียงมากับไดร์เวอร์รุ่นใหม่ที่ให้กำลังขับเสียงเบสสูงขึ้นถึง 2.5 เท่า แต่ยังรักษารายละเอียดระดับ Hi-Res ด้วยการรองรับการสตรีมผ่านบลูทูธได้สูงสุด 990 kbps ที่ 24 บิต/96kHz รวมถึงใช้งานร่วมกับ LDAC codec เพื่อเสียงคุณภาพสูง

Nothing Ear (a) มาพร้อม Smart ANC และ Adaptive ANC เช่นเดียวกับรุ่น Ear ลดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 45 เดซิเบล ส่วนแบตเตอรี่ 500 mAh ในซองชาร์จและ 46 mAh ในตัวหูฟังแต่ละข้างนั้นช่วยให้เล่นเพลงต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 42.5 ชั่วโมง โดยชาร์จเพียง 10 นาทีก็เล่นต่อได้ถึง 10 ชั่วโมงด้วยพลังจากซองชาร์จ นอกจากนี้ Ear (a) ยังเชื่อมต่อได้พร้อมกันกับอุปกรณ์ 2 เครื่อง โหมด Low Lag ช่วยลดความหน่วงของเสียงเพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่น


Nothing Ear และ Ear (a) มีไฮไลท์สำคัญคือการผสานรวม ChatGPT ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึง AI ระดับแนวหน้าได้โดยตรงจากหูฟังผ่านฟังก์ชัน pinch-to-speak ส่วนบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ Nothing OS เวอร์ชันล่าสุดและติดตั้ง ChatGPT ก็จะสามารถเข้าถึง AI ได้โดยตรงผ่านวิดเจ็ตและการแชร์หน้าจออีกด้วย

หูฟัง Nothing Ear และ Ear (a วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในราคา 5,599 บาท และ 3,799 บาท ตามลำดับ โดยเริ่มวางจำหน่ายจำนวนจำกัดทาง Carnival ในวันที่ 26 เมษายนนี้ และเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศในวันที่ 4 พฤษภาคม ทั้งทางออนไลน์ทาง Nothing Shopee Official Store และเว็บไซต์ Dotlife รวมถึงร้านค้าปลีกชั้นนำอย่าง Dotlife, Power Mall และ Jaymart