มหินทรา เปิดตัว OJA รถแทรกเตอร์แห่งอนาคต ในงาน AgriTechnica Asia 2024

กลุ่มมหินทรา แทรกเตอร์ ภายใต้ “มหินทรา กรุ๊ป” บริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ของอินเดียและผู้ผลิตรถแทรกเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก เตรียมเปิดตัวรถแทรกเตอร์รุ่น OJA ในงาน AgriTechnica Asia 2024 พร้อมประกาศความพร้อมบุกตลาดอาเซียน โดยเริ่มต้นจากประเทศไทยเป็นแห่งแรก

นายเหมันต์ ซิกก้า ประธานส่วนธุรกิจอุปกรณ์ฟาร์ม บริษัท มหินทรา&มหินทรา จำกัด เปิดเผยว่า รถแทรกเตอร์ OJA เป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างทีมวิศวกรของญี่ปุ่นและอินเดีย มีคุณสมบัติโดดเด่น อาทิ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา มีมากกว่า 40 รุ่น ตั้งแต่ 20-70 แรงม้า เหมาะสำหรับงานเกษตรหลากหลายประเภท ทั้งนี้ ในอาเซียนรวมถึงไทยจะเปิดตัวเฉพาะแพลตฟอร์มขนาดกะทัดรัดและยูทิลิตี้ขนาดเล็ก 21-40 แรงม้า

มหินทรา OJA ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัย 3 ชุด ได้แก่ MYOJA (Intelligence Pack), PROJA (Productivity Pack) และ ROBOJA (Automation Pack) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ลดแรงงาน และเหมาะสำหรับพืชชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนาข้าว อ้อย องุ่น สวนผักและผลไม้

นายเคดะห์ อปาที ผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการต่างประเทศ กลุ่มมหินทราแทรกเตอร์ กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัว OJA ในอินเดียและสหรัฐแล้ว มหินทราเริ่มบุกตลาดอาเซียนโดยไทยเป็นแห่งแรก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดไทย นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายไปบราซิล ออสเตรเลีย ภูมิภาค SAARC และกำลังเจาะตลาดยุโรปตะวันตกเป็นครั้งแรกด้วย

ตลอด 60 ปีที่ผ่านมา มหินทราได้ขยายผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกความต้องการ มีรถแทรกเตอร์มากกว่า 390 รุ่น กำลัง 15-110 แรงม้า พร้อมอุปกรณ์การเกษตรครบวงจร ตั้งแต่เครื่องไถ เครื่องพ่นยา เครื่องปลูก เครื่องดำนา รถผสมปุ๋ย และอื่น ๆ ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในการขยายตลาดไทยและอาเซียนในอนาคต