HONOR ประกาศกลยุทธ์ AI ล้ำสมัยในงาน VivaTech 2024 พร้อมเผยโฉมสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ HONOR 200 Series

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ได้เข้าร่วมงาน VivaTech 2024 หนึ่งในงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ภายในงาน HONOR ได้นำเสนอแนวทางนวัตกรรม AI ที่เป็นเอกลักษณ์บนอุปกรณ์ของแบรนด์ พร้อมเปิดตัวสถาปัตยกรรม Four-layered AI อย่างสร้างสรรค์ ผนวกกับประสบการณ์ Gen-AI ที่กำลังจะมาพร้อมกับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ HONOR 200 Series ซึ่งได้พัฒนาร่วมกับ Google Cloud เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้

HONOR เชื่อมั่นว่าการผสมผสานพลังของ AI บนอุปกรณ์ ด้วยความสามารถในการใช้งานที่สะดวกสบายและการปกป้องความเป็นส่วนตัว จะช่วยให้ทุกคนสามารถปลดล็อกศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของ AI ได้อย่างปลอดภัย โดยสถาปัตยกรรม Four-layered AI ของ HONOR ประกอบด้วย AI ชั้นฐาน, AI ระดับแพลตฟอร์ม, App-level AI และ Interface ไปยัง Cloud-AI ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประสบการณ์ AI ที่ครอบคลุมอย่างยั่งยืนและทันสมัยที่สุด

HONOR AI VivaTech 2024

ในงานนี้ HONOR ยังได้ประกาศว่า HONOR 200 Series ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ จะสามารถยกระดับการถ่ายภาพด้วยประสบการณ์การถ่ายภาพโปรไฟล์ระดับสตูดิโอด้วย AI ที่ได้ผสานความเชี่ยวชาญจาก Studio Harcourt สตูดิโอถ่ายภาพระดับตำนานของฝรั่งเศส ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการถ่ายภาพบุคคลแบบคลาสสิกเข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้ AI เรียนรู้จากชุดข้อมูลจำนวนมากของภาพถ่ายบุคคลใน Studio Harcourt เพื่อแบ่งขั้นตอนการถ่ายภาพออกเป็น 9 ขั้นตอนอย่างชัดเจนและจำลองวิธีการถ่ายภาพของสตูดิโอชื่อดังนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ HONOR ยังได้จัดเวทีเสวนาในงาน โดยมี Dr. Justine Cassell ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ที่ได้รับการยอมรับ ร่วมพูดคุยให้ข้อมูลเชิงลึกและมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของการโต้ตอบหลากหลายรูปแบบระหว่างมนุษย์กับเทคโนโลยี AI โดยเน้นว่าการผสานรวมนี้จะยกระดับความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะได้อย่างไร

HONOR AI VivaTech 2024

ด้าน George Zhao ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HONOR Device Co., Ltd. กล่าวว่าการบูรณาการข้ามอุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะผสมผสานข้อดีที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละอุปกรณ์เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถเข้าใจความตั้งใจของผู้ใช้ได้อย่างลึกซึ้งและมอบคำแนะนำที่ปรับให้เหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละคนได้ ทั้งนี้ HONOR ยังคงยึดมั่นในปรัชญาการออกแบบที่ยึดมนุษย์เป็นศูนย์กลาง โดยให้ผู้ใช้เป็นจุดศูนย์กลางของอุปกรณ์ทั้งหมด

สำหรับ HONOR 200 Series มีกำหนดเปิดตัวสู่ตลาดโลกอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิถุนายน 2567 ณ กรุงปารีส และจะเปิดตัวให้จองเป็นเจ้าของในประเทศจีนก่อนในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ซึ่งทาง HONOR ได้ส่งตัวอย่างให้เหล่าดาราและ Influencer ชื่อดังอย่าง “หยางหยาง” ซุปตาร์ขวัญใจแฟนๆ ทั่วโลกได้ใช้งานก่อนใครแล้ว เพื่อสร้างความตื่นเต้นรอคอยก่อนเปิดตัว และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆ นี้เช่นกัน ซึ่งจะมาพร้อมกับ MagicOS 8.0 ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ HONOR ในการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด

สนใจผลิตภัณฑ์และติดตามข่าวสารของแบรนด์ HONOR สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.hihonor.com/th หรือเฟซบุ๊ก HONOR ประเทศไทย รวมถึงสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ HONOR Experience Store ทั่วประเทศ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณ