ซัมซุงจะปรับปรุง Galaxy Z Flip 6 ให้หน้าจอแข็งแรงขึัน รอยพับน้อยลง ด้วย กระจก UTG หนาขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ Galaxy Z Flip ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับของทางซัมซุงได้ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2020 แม้ว่าจะมีการพัฒนาปรับปรุงมาโดยตลอด แต่ยังมีปัญหาของรอยพับที่หน้าจอก็ยังคงมีให้เห็นอยู่

ล่าสุด มีรายงานจากสำนักข่าว The Elec ระบุว่า ซัมซุงกำลังวางแผนที่จะแก้ไขปัญหานี้ใน Galaxy Z Flip 6 ที่จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะใช้กระจก Ultra-Thin Glass (UTG) ที่หนาขึ้นจากเดิมจาก 30μm เป็น 50μm ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดความเห็นได้ชัดของรอยพับได้ระดับหนึ่ง แม้อาจจะยังไม่หายไปทั้งหมด

นอกจากนี้ Galaxy Z Flip 6 ที่มีกระจก UTG หนาขึ้น ก็น่าจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและทนทานให้กับหน้าจอได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งถือเป็นการปรับปรุงที่น่าสนใจ เพราะที่ผ่านมา แม้ซีรีส์ Galaxy Z Fold จะมีพัฒนาการในเรื่องรอยพับดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ในส่วนของ Z Flip ยังมีข้อด้อยอยู่พอสมควร

รายงานยังระบุด้วยว่า การปรับปรุงครั้งใหญ่สำหรับสมาร์ทโฟนจอพับ น่าจะมาในปีหน้ากับรุ่น Galaxy Z Flip 7 ทั้งในส่วนของรอยพับและบานพับ ซึ่งอาจจะใช้กระจกที่หนาขึ้นไปอีก

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีข้อมูลใหม่ๆ ของ Galaxy Z Flip 6 หลุดออกมาเพิ่มเติมอีกในช่วงใกล้วันเปิดตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้องที่ถูกปรับปรุง, การใช้โลหะไทเทเนียม, ขุมพลังรุ่น Exynos, หน้าจอด้านนอกที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่ความจุสูงขึ้นมากด้วย

Galaxy Z Flip 6 กระจก UTG หนาขึ้น

ข้อมูลจาก 9to5Google