เปิดตัว เครื่องถูพื้น Dyson WashG1 สะอาดหมดจด ขจัดคราบเปียกและแห้งในคราวเดียว

เปิดตัว “Dyson WashG1” เครื่องถูพื้นรุ่นแรกของไดสัน ที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อตอบโจทย์การทำความสะอาดพื้นแข็งอย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของ Dyson WashG1 คือการใช้ลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์คุณภาพสูงถึง 2 ตัว ที่หมุนไปในทิศทางตรงข้ามกัน โดยมีปั๊มส่งน้ำสะอาดกระจายน้ำอย่างสม่ำเสมอผ่านหัวฉีดน้ำถึง 26 จุด ทำให้สามารถขจัดคราบสกปรกทั้งเปียกและแห้ง รวมถึงเศษผงฝุ่นและเส้นผมได้อย่างหมดจดในคราวเดียว

นอกจากนี้ ไดสันยังได้พัฒนาเทคโนโลยีการคัดแยกสิ่งสกปรกแบบใหม่ ที่จะแยกเศษขยะและน้ำสกปรกออกจากกันตั้งแต่ต้นทาง โดยไม่ต้องสัมผัสกับมือ เพื่อการกำจัดที่สะอาดถูกสุขอนามัย โดยเศษขยะจะถูกดักไว้ในถาดเก็บที่มีตาข่ายละเอียด ส่วนน้ำสกปรกจะส่งต่อไปเก็บในถังน้ำแยกต่างหาก

อีกความโดดเด่นของ Dyson WashG1 ที่น่าสนใจก็คือ การควบคุมปริมาณน้ำได้อย่างแม่นยำตามความต้องการ ด้วยโหมดใช้น้ำ 3 ระดับและการตั้งค่าความไวมอเตอร์ที่เหมาะกับประเภทของพื้นผิวและสิ่งสกปรก มีโหมด Boost ที่จะปล่อยน้ำสะอาดปริมาณสูงสุดเมื่อต้องการพลังการทำความสะอาดเพิ่มขึ้น รวมทั้งโหมดทำความสะอาดตัวเองหลังเสร็จงาน เพื่อล้างชำระระบบให้พร้อมใช้งานในครั้งต่อไป

Dyson WashG1

ด้วยลูกกลิ้งที่มีขนาดเท่ากันกับความกว้างของหัวดูด การออกแบบลูกล้อแบบ Omni-glide และน้ำหนักที่สมดุล ทำให้ Dyson WashG1 คล่องตัว เข้าถึงได้ทุกซอกมุม สามารถทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อย่างทั่วถึงในทุกทิศทาง โดยถังน้ำสะอาดขนาด 1 ลิตรสามารถใช้ได้กับพื้นที่กว้างถึง 290 ตารางเมตร

Charlie Park รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของไดสัน กล่าวว่า “Dyson WashG1 เป็นเครื่องถูพื้นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทั้งในแง่ของการขจัดคราบสกปรกฝังแน่น ประสิทธิภาพการดูดซับ และผลลัพธ์ความสะอาดที่ได้ เราภูมิใจที่ได้สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ดีกว่า เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างหมดจดและถูกสุขอนามัย”

ตอนนี้ Dyson WashG1 เปิดตัว แล้วในระดับโลกแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Dyson.co.th