Dell AI Factory

เดลล์ เปิดตัว Dell AI Factory ตอบโจทย์ความต้องการเทคโนโลยี AI ขององค์กร

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ผู้นำด้านโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเปิดตัว Dell AI Factory แพลตฟอร์มครบวงจรเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ AI ที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม ตั้งแต่ระดับอุปกรณ์ปลายทาง ดาต้าเซ็นเตอร์ ไปจนถึงคลาวด์ พร้อมด้วยระบบนิเวศแบบเปิดจากพันธมิตรชั้นนำด้านเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถสร้างแอปพลิเคชัน AI ที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของธุรกิจ ไม่ว่าจะผ่านรูปแบบการจัดซื้อแบบดั้งเดิม หรือแบบสมัครสมาชิกผ่านแพลตฟอร์ม Dell APEX ซึ่งมอบความยืดหยุ่นและความคล่องตัวสูง

เจฟฟ์ คลาร์ก รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของเดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า เทคโนโลยี AI กำลังเข้ามาปฏิรูปธุรกิจด้วยความเร็วที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้น ดาต้าเซ็นเตอร์จำเป็นต้องได้รับการออกแบบใหม่จากพื้นฐาน เพื่อรองรับทั้งความเร็วและการขยายขนาดของ AI ในขณะที่ Dell AI PC รุ่นใหม่ๆ ก็กำลังเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์และรูปแบบของการทำงานร่วมกันไปอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งคือโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของเทคโนโลยี AI โดยเฉพาะ

คลาร์กกล่าวเสริมอีกว่า Dell AI Factory จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งการนำ AI มาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI ที่ครอบคลุมที่สุดในโลก ประกอบกับความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในระบบนิเวศ ทำให้องค์กรสามารถนำ AI มาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ พร้อมการควบคุมที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบนระบบ on-premises หรือบนคลาวด์ทุกรูปแบบ

Dell AI Factory มาพร้อมกับฟีเจอร์และนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

  • Dell AI PC ที่มาพร้อม Copilot+ ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Snapdragon X Elite และ X Plus ล่าสุดจากควอลคอมม์ มอบประสบการณ์ AI อันทรงพลังจากไมโครซอฟท์ ช่วยให้ผู้ใช้โฟกัสไปที่งานเชิงกลยุทธ์และสร้างสรรค์มากขึ้น
  • Dell PowerScale F910 สตอเรจระบบไฟล์แบบ All-Flash สมรรถนะสูง เพื่อตอบโจทย์ AI เวิร์กโหลด เพิ่มความเร็วในการสร้างข้อมูลเชิงลึกด้วย AI ได้มากถึง 127%
Dell AI Factory Dell PowerSwitch Z9864F-ON
  • Dell PowerSwitch Z9864F-ON สวิตช์ประสิทธิภาพสูง ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Broadcom Tomahawk 5 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ AI แอปพลิเคชันได้ถึง 2 เท่า พร้อมลดความหน่วงและเพิ่มการขยายขนาดระบบ
  • Dell Solution for AI Data Protection ปกป้องแอปพลิเคชันและข้อมูล AI ด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการออกแบบมาเพื่อให้การใช้งานราบรื่นที่สุด

นอกจากนี้ Dell AI Factory ยังนำเสนอบริการและโซลูชันจากพันธมิตรชั้นนำอีกมากมาย เพื่อเร่งให้องค์กรสามารถนำ AI มาสร้างคุณค่าได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น

  • ความร่วมมือกับ Hugging Face เพื่อให้องค์กรสามารถเทรนและใช้งานแบบจำลองภาษาขนาดใหญ่ (Large Language Models) แบบกำหนดเองบนระบบ on-premises ได้ง่ายและปลอดภัยผ่าน Dell Enterprise Hub
  • ทำงานร่วมกับ Meta เพื่อให้การใช้งานแบบจำลอง Meta Llama 3 บนโครงสร้างพื้นฐานเดลล์ภายในองค์กรทำได้ง่ายขึ้น
  • พัฒนา Dell AI Solution for Microsoft Azure AI Services เพื่อเร่งการใช้บริการ AI เช่น การแปลงคำพูดและการแปลภาษา ซึ่งสร้างขึ้นบน Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure

ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริการ และความร่วมมือที่แข็งแกร่งเหล่านี้ Dell AI Factory จะช่วยให้องค์กรสามารถนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาปรับใช้เพื่อสร้างคุณค่าและความได้เปรียบในการแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นบนระบบ on-premises หรือคลาวด์ก็ตาม ช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้เต็มศักยภาพ ในการยกระดับการดำเนินงาน การตัดสินใจ และการสร้างนวัตกรรม เพื่อเติบโตในยุคที่ AI กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง