Apple Music รายชื่อ 100 Best

Apple Music ประกาศ รายชื่อ 100 Best อัลบั้มเพลงที่ดีที่สุดตลอดกาล

Apple Music ประกาศ รายชื่อ 100 Best อัลบั้มเพลงที่ดีที่สุดตลอดกาล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองและยกย่องอัลบั้มเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา รายชื่ออัลบั้มทั้งหมดได้รับการคัดสรรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ Apple Music ร่วมกับศิลปิน นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเพลง โดยการจัดอันดับให้รางวัลครั้งนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยอดสตรีมมิ่งบน Apple Music แต่อย่างใด

Apple Music 100 Best จะทำการเปิดเผยรายชื่ออัลบั้มผ่านการนับถอยหลัง 10 วัน โดยจะประกาศชื่ออัลบั้มวันละละ 10 อัลบั้ม เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ (13 พฤษภาคม) ด้วยการประกาศรายชื่ออัลบั้มอันดับที่ 100 ถึง 91 ซึ่งประกอบด้วยผลงานจากศิลปินมากความสามารถ เช่น Solange, Tyler, The Creator และ George Michael เป็นต้น ในวันสุดท้ายของการนับถอยหลัง Apple Music จะเปิดเผยชื่อ 10 อันดับอัลบั้มยอดนิยมที่สุดในรายการ 100 Best ผ่านรายการพิเศษทางวิทยุ

รายชื่อ Apple Music 100 Best จากอันดับที่ 91-100

100. Body Talk, Robyn
99. Hotel California, Eagles
98. ASTROWORLD, Travis Scott
97. Rage Against the Machine, Rage Against the Machine
96. Pure Heroine, Lorde
95. Confessions, USHER
94. Untrue, Burial
93. A Seat at the Table, Solange
92. Flower Boy, Tyler, The Creator
91. Listen Without Prejudice Vol. 1, George Michael

Rachel Newman ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Content และ Editorial ของ Apple Music กล่าวว่า รายการ 100 Best เป็นการรวบรวมจุดเด่นของบริการ Apple Music ที่มอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ฟัง ผ่านการคัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญ ความเข้าใจในการเล่าเรื่องราว ความรู้ด้านดนตรีที่ลึกซึ้ง และความรักในเพลง ซึ่งทางทีมภูมิใจและตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันรายการนี้สู่สายตาชาวโลก

Zane Lowe ผู้อำนวยการฝ่าย Global Creative ของ Apple Music เสริมว่า การรวบรวมรายการ 100 Best เป็นงานที่ท้าทายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลงใหลในดนตรี การได้เลือกอัลบั้มที่ดีที่สุดเพียง 100 ชุดนั้นแทบเป็นไปไม่ได้ แต่ในฐานะแฟนเพลง มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการได้ย้อนระลึกถึงความประทับใจในอัลบั้ม ศิลปิน และเพลงโปรดในมุมมองนี้

นอกจากการประกาศ รายชื่อ อัลบั้มทุกวันแล้ว Apple Music ยังมีไมโครไซต์เฉพาะกิจสำหรับรายการ 100 Best โดยมีการวิเคราะห์เจาะลึกแต่ละอัลบั้ม บทสัมภาษณ์พิเศษ และคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อให้แฟนเพลงสามารถติดตามรายการ รวมถึงแชร์อัลบั้มโปรดกับเพื่อนได้อย่างง่ายดาย

100 Best ยังมีรายการพิเศษทางวิทยุ Apple Music Radio ตลอด 24 ชั่วโมงโดยผู้จัดรายการวิทยุของ Apple Music นอกจากนี้ ในระหว่างการนับถอยหลัง จะมีรายการพิเศษทุกวันที่จะออกอากาศเวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย พร้อมกับพอดคาสต์สุดพิเศษที่จะเผยแพร่ใน Apple Music และ Apple Podcasts ทุกวัน ในวันสุดท้ายของการประกาศจะมีการเสวนาร่วมกันระหว่างศิลปินรับเชิญ Nile Rodgers และ Maggie Rogers กับ Zane Lowe และ Ebro Darden จาก Apple Music เกี่ยวกับรายชื่ออัลบั้มทั้ง 100 ชุด

ผู้ชนะรางวัลอัลบั้มทั้ง 100 อันดับจะได้รับรางวัลพิเศษที่ทำจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลเคลือบทอง แบบเดียวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยมีการจารึกชื่อศิลปิน ชื่ออัลบั้ม และปีที่ออกอัลบั้ม เพื่อเป็นเกียรติและเครื่องระลึกแก่เจ้าของผลงาน

สามารถร่วมสำรวจ เรียนรู้ และแบ่งปันอัลบั้มโปรดจาก 100 Best ของ Apple Music ได้ที่ 100best.music.apple.com และติดตามรายการนับถอยหลังได้ทุกวัน พร้อมกันนี้ ยังสามารถรับข้อมูลข่าวสารและคอนเทนต์พิเศษได้ทางโซเชียลมีเดียของ Apple Music บน TikTok, Instagram, YouTube, Facebook และ X