Acer เปิดตัว Predator Helios Neo 14 เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก มาพร้อม Intel Core Ultra

เอเซอร์ เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่น ได้แก่ Acer Predator Helios Neo 14 และ Acer Nitro 16 ที่นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมและการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

Acer Predator Helios Neo 14

Acer Predator Helios Neo 14

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มาพร้อมขุมพลัง Intel Core Ultra 9 185H ซึ่งมีความสามารถในการเพิ่มอัตราการเร่งด้วย AI และการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4070 ที่รองรับเทคโนโลยี DLSS 3.5 ใหม่ล่าสุด หน้าจอแสดงผลความละเอียด WQXGA 3072×1920 พิกเซล รีเฟรชเรต 165 Hz รองรับช่วงสี sRGB 100% และเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC เพื่อการแสดงภาพที่คมชัดและลื่นไหล มีการระบายความร้อนด้วยเทคโนโลยีพัดลมคู่ AeroBlade 3D รุ่นที่ 5 และ Vortex Flow ให้เล่นเกมได้ลื่นไหลยาวนาน รองรับ Wi-Fi 6E, พอร์ต Thunderbolt 4 ครบครัน

เพิ่มประสิทธิภาพด้านการสื่อสารด้วยเทคโนโลยี Acer PurifiedVoice™ 2.0 ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วย AI พร้อมการติดตั้งไมโครโฟน 3 ตัวเพื่อเสียงที่คมชัด รวมถึง Acer PurifiedView™ ที่ช่วยปรับระยะมุมภาพ เบลอภาพหลังขณะวิดีโอคอลช่วยยกระดับคุณภาพการใช้งาน และยังสามารถเข้าถึงผู้ช่วย AI อัจฉริยะได้ด้วย Copilot ในระบบปฏิบัติการ Windows ที่พร้อมใช้งานเพียงคลิกปุ่ม Copilot บนคีย์บอร์ด สำหรับฟังก์ชั่น AI อื่นๆ สามารถค้นหาได้ใน Experience Zone  และ PredatorSense™ แอปฯ เอนกประสงค์ที่ช่วยตรวจสอบระบบ ปรับแต่งการตั้งค่าอุปกรณ์ เอฟเฟกต์แสงของคีย์บอร์ด รวมถึงการประมวลผลของระบบต่างๆในตัวเครื่อง

Acer Nitro 16

Acer Nitro 16

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กขนาดจอ 16 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 14700HX และกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 4060 มีความสามารถด้าน AI ในการประมวลผลทั้งด้านประสิทธิภาพและกราฟิก มีเทคโนโลยี Ray Tracing สมจริง หน้าจอความละเอียด WQXGA 2560×1600 พิกเซล รีเฟรชเรต 165 Hz ครอบคลุมช่วงสี sRGB 100%

Acer Nitro 16 มีระบบระบายความร้อนที่ทันสมัย ด้วยระบบพัดลมคู่ (Dual-fan) ระบบรับและระบายอากาศแบบ 4 ทิศทางเพื่อลดความร้อน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ CPU, GPU ป้องกันการถ่ายความร้อนระหว่างชิ้นส่วนสำคัญด้วยซิลิโคนระบายความร้อนแบบเหลว ลดความหน่วงขณะเล่นเกมหรือทำงาน ลดสัญญาณรบกวนขณะใช้งาน. Acer Nitro 16 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel Killer DoubleShot™ Pro และพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C Thunderbolt™ 4 จำนวน 2 ช่อง และช่องอ่านการ์ด MicroSD

ทั้ง 2 รุ่นรองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 11 ที่มาพร้อม Microsoft Copilot AI ช่วยให้การใช้งานง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น มีแอปพลิเคชัน PredatorSense และ NitroSense ในการปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ และจัดการระบบในเครื่องได้

Predator Helios Neo 14 จะเริ่มวางจำหน่ายในไทยกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ราคาเริ่มต้น 55,990-59,990 บาท ส่วน Acer Nitro 16 จะมีวางจำหน่ายในทวีปอเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง ก่อนที่จะนำเข้ามาขายในไทยในเร็ว ๆ นี้