Klook ดึง ส้ม มารี พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ สร้างไวรัลด้วยเพลง “ติด Klook”

Klook แพลตฟอร์มชั้นนำระดับเอเชียผู้ให้บริการจองกิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยว ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ส้ม มารี” นักร้องชื่อดัง ปล่อยซิงเกิลสุดพิเศษ ติด Klook” และท่าเต้นสุดไวรัล ส่งต่อความสนุกให้คนไทยตลอดช่วงสงกรานต์ปีนี้ พร้อมชวนร่วมกิจกรรม Dance Challenge #Klookสนุกฉ่ำไม่ซ้ำใคร บนโซเชียลมีเดีย เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวไทยออกเดินทางท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานในช่วงสงกรานต์

มิเชล โฮ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Klook ประจำประเทศไทยและฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ปีนี้กลยุทธ์ทางการตลาดของ Klook จะเน้นชูจุดแข็งและความพร้อมของบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่แข็งแรงและหลากหลาย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวในประเทศยอดฮิตของคนไทย เช่นญี่ปุ่นฮ่องกงยุโรป ซึ่งจากการที่ Klook เป็นพันธมิตรโดยตรงกับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวระดับโลก ทำให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวในราคาที่คุ้มค่าและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อาทิ สวนสนุกระดับโลกรถไฟในญี่ปุ่นและยุโรปและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น Klook ยังให้ความสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยว

โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ Klook พร้อมตอกย้ำความสนุกสนานและสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวไทย โดยเข้าใจดีว่า เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุก และเป็นช่วงเวลาพิเศษที่คนไทยจะได้มีโอกาสวางแผนทริปท่องเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก นอกจากนั้นแน่นอนว่าในเทศกาลแห่งความสุขนี้ เสียงเพลงย่อมเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะขาดไม่ได้ ดังนั้นในปีนี้  Klook จึงได้เปิดตัวแคมเปญ ติด Klook” ใช้ Music Marketing เป็นองค์ประกอบในการสร้างสีสัน โดยมี ส้ม มารี นักร้องสาวที่มีชื่อเสียง มีความสามารถทั้งร้องและเต้น และยังมีภาพลักษณ์สดใส สนุกสนาน น่ารัก มาเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับแบรนด์ Klook เป็นอย่างมาก และที่สำคัญส้มมารี ยังเป็นนักท่องเที่ยวที่ใช้งาน Klook จริง ๆ ในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ อีกด้วย

มิเชล กล่าวต่อว่า เราอยากให้แคมเปญ ““Klook สนุกฉ่ำไม่ซ้ำใคร” สามารถสร้างสีสัน เติมเต็มความสนุกให้กับผู้คนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยไอเดียเริ่มต้นนั้น เราอยากใช้เสียงเพลงมาสร้างความสุข เราจึงได้ดัดแปลงเพลงฮิตอย่าง ติดฝน” ของ Pixxie เป็นเพลงที่ฮิตในกลุ่ม Gen Z ประกอบกับเพลงดังกล่าวมีทำนองคุ้นหู และมีท่าเต้นที่เป็นที่นิยม นำมาปรับให้สนุกขึ้นตามสไตล์ Klook ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และท่าเต้น ให้สะท้อนเอกลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ และจุดแข็งของแบรนด์ มาเปลี่ยนเป็นเพลง ติด Klook” ที่นำมาประกอบกับแคมเปญ ซึ่งได้ออกแบบท่าเต้นให้ทุกคนสามารถเต้นตามได้ง่าย

จากผลสำรวจยังพบว่า นักท่องเที่ยวยุคใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่ม Millennials, GenZ และ Young Family นิยมค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว และรีวิวกิจกรรมท่องเที่ยวผ่านโซเชียลมีเดีย ดังนั้น จึงได้จัดกิจกรรม Dance Challenge #Klookสนุกฉ่ำไม่ซ้ำใคร โดยชวนทุกคนมาเต้นเพลง ติด Klook” ใน Version ที่สร้างสรรค์ที่สุด ลุ้นรับรางวัล ตั้งแต่ 19 มีนาคม ถึง 20 เมษายนนี้ นอกจากนี้ ยังได้ชวนเหล่า TikTokers มากกว่า 100 ราย ร่วมสร้างสีสันให้กับแคมเปญอีกด้วย

เราเชื่อว่าการใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ Klook ได้อย่างแน่นอน และคาดว่าคนจะสนใจเข้าร่วมแคมเปญนี้อย่างมาก เพราะคนไทยมีความสนุกสนาน ชื่นชอบในการเต้นและเสียงเพลงและยิ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เต็มไปด้วยความสุข สนุก ของคนไทย สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในการสะท้อนความเป็น Klook ด้วยเช่นกัน

นอกเหนือไปจากความสนุกเสียงเพลง และ dance challenge ที่ klook เตรียมไว้สร้างความสุข Klook ยังจัดเต็มไปด้วยโปรโมชั่นสุดปังตลอด 2 เดือน มีนา-เมษายน อาทิ

  • ดีล 1 แถม 1 กิจกรรมฮิต สวนน้ำสวนสนุก
  • ลดสูงสุด 80%
  • ส่วนลด 6-9% สูงสุด 1,300 บาท
  • ส่วนลดจากพันธมิตรบัตรเครดิตและธนาคารชั้นนำ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม https://www.klook.com/th/tetris/promo/travelth