HP เปิดตัว AI PC หลากหลายรุ่น ครอบคลุมครบเครื่อง ตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่ในรูปแบบไฮบริด

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI PC หรือพีซีระบบ AI ที่ครอบคลุมและครบเครื่องที่สุดในอุตสาหกรรม ประกอบด้วยพีซี HP Elite รุ่นใหม่ซึ่งเป็นแล็ปท็อปธุรกิจที่ทันสมัยที่สุดในโลก ที่มุ่งเน้นการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ พีซี HP Elite และ Pro รุ่นล่าสุดมาพร้อมกับความสามารถของ AI ที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra 5 และ 7 ที่มีการติดตั้ง NPU โดยเฉพาะ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานทั่วไปของ AI ให้ตอบโจทย์เฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันเอชพีมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ของ Intel® ที่หลากหลายที่สุด ตอกย้ำจุดยืนด้านนวัตกรรมและประสิทธิภาพ

ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พนักงานยังคงประสบปัญหาความเหนื่อยล้าจากการใช้เวลาอยู่ในโลกดิจิทัลเป็นเวลานาน จากผลการศึกษา HP Work Relationship Index และงานวิจัยของโรเบิร์ต วอลเทอร์ส ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยี AI มาผสมผสานกับการทำงาน เพื่อส่งเสริมให้เกิดสมดุลระหว่างงานและชีวิตส่วนตัวที่ดีขึ้น

HP AI PC

“เทคโนโลยี AI สร้างโอกาสให้ทุกคนสามารถเพิ่มศักยภาพในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพใดก็ตาม ทั้งนักสร้างสรรค์เนื้อหา นักออกแบบ ไปจนถึงผู้ประกอบการทั่วไป การประยุกต์ใช้ AI จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน ช่วยจัดการงานที่ซ้ำซากและใช้เวลานาน เพื่อให้พนักงานสามารถบริหารเวลาได้ดีขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่งานสร้างสรรค์และนวัตกรรมในระดับที่สูงขึ้น” คุณวรานิษฐ์ อธิจรัสโรจน์ กรรมการผู้จัดการ เอชพีอิงค์ ประเทศไทย กล่าว

ยกระดับการทำงานด้วย AI PC

สำหรับพีซี HP Elite ซีรีส์ใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ มีทั้งโน้ตบุ๊ก HP Elite 1000 Series G11 ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด HP Elite Book 800 G11 สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ HP EliteBook 600 G11 ที่คุ้มค่าสำหรับองค์กรทุกขนาดและบุคลากรที่ทำงานหลากหลายรูปแบบ และ HP ProBook 400 G11 ที่เหมาะกับพนักงานที่ทำงานทั้งที่ออฟฟิศและที่บ้าน ให้ขุมพลังจากหน่วยประมวลผลล่าสุดจาก Intel รวมถึงออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยใช้วัสดุรีไซเคิล

HP AI PC

นอกจากนี้ แล็ปท็อปไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมอย่าง HP Spectre และ HP Envy รุ่นใหม่ ก็มาพร้อมเทคโนโลยี AI เช่นกัน ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานเจนเนอเรชั่น Z ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย คุณภาพสูง ในราคาที่คุ้มค่า พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ที่เน้นความคล่องตัว โดยเฉพาะ HP Spectre x360 14 inch 2-in-1 Laptop PC ที่สามารถปรับแต่งการทำงานให้เข้ากับผู้ใช้ มาพร้อมขุมพลัง AI ของโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันและสร้างสรรค์เนื้อหาให้รวดเร็วขึ้น รวมถึงมีจอแสดงผลคุณภาพสูงระดับ OLED 2.8K เพื่อภาพที่คมชัดสีสันสมจริง

Poly Studio โซลูชันเพื่อการเชื่อมต่อและประชุมที่ดียิ่งขึ้น

เอชพียังได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นห้องประชุมและชุดหูฟังจากแบรนด์ Poly ที่ได้รับการรับรองในอุตสาหกรรม โดยเปิดตัว Poly Studio รุ่นใหม่ ทั้ง Poly Studio X30 สำหรับห้องประชุมขนาดเล็กแต่ให้เสียงที่คมชัด และ Poly Studio R30 ที่ใช้เทคโนโลยี Poly Director AI เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนในห้องมองเห็นและได้ยินชัดเจนทั่วถึง ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิตแบบไฮบริดให้ดียิ่งขึ้น

OMEN Transcend 14 Gaming Laptop

HP OMEN สำหรับการเล่นเกม

สำหรับผลิตภัณฑ์สายเกมมิ่ง เอชพีได้เปิดตัว OMEN Transcend 14 Gaming Laptop แล็ปท็อปเกมมิ่งที่บางเบาและทรงพลังที่สุดในโลก ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกมและการทำงานสร้างสรรค์ มาพร้อมจอ OLED 2.8K ขุมพลังจาก Intel® Core™ Ultra และ NVIDIA® GeForce RTX™ พร้อมคีย์บอร์ด RGB สุดเท่ รวมถึงนวัตกรรมการระบายความร้อนเพื่อให้เครื่องเย็นตลอดการใช้งาน และได้รับการปรับแต่งเสียงโดยทีมจาก HyperX เพื่อประสบการณ์เสียงในเกมที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ HP ยังได้อัพเดต OMEN Transcend พีซีแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมขนาด 16.1 นิ้ว ด้วยการเพิ่มตัวเลือกจอแสดงผล OLED สูงสุด 2.5K 240Hz  เช่นเดียวกับพีซีแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม OMEN 16.1 นิ้ว และพีซี    แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม Victus 16.1 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดอัปเดตด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core ™ i7 HX  

การเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI PC ครั้งนี้ ถือเป็นความมุ่งมั่นของเอชพีที่จะนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เพื่อยกระดับการใช้งานของผู้บริโภคให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตอบโจทย์การทำงานในยุคดิจิทัลได้อย่างรอบด้าน ช่วยให้พนักงานและผู้คนทั่วไปสามารถทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างสร้างสรรค์และเต็มศักยภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยของ HP Wolf Security for Business ที่ปกป้องอุปกรณ์ปลายทางจากภัยคุกคามอย่างรอบด้านอีกด้วย