เปิดตัว DJI Avata 2 โดรนบิน FPV อัปเกรดประสบการณ์การบินที่เร้าใจ ราคา เริ่มต้น 29,900 บาท

DJI เปิดตัว DJI Avata 2 โดรนสำหรับการบิน FPV (First Person View) รุ่นอัปเกรดล่าสุด มอบประสบการณ์การบินที่เร้าใจ สมจริง และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ที่ชื่นชอบการบินแบบ FPV ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ ราคา เริ่มต้น 29,900 บาท

DJI Avata 2 ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับแว่นตา DJI Goggles 3 ตัวใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับจอแสดงผล micro-OLED ความละเอียดสูง รองรับการแสดงผลสีระดับ 10 บิต อัตรารีเฟรชสูงถึง 100Hz และการส่งสัญญาณภาพที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีกล้องคู่ติดตั้งด้านหน้าเพื่อแสดงภาพสภาพแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งสามารถแสดงภาพซ้อนทับกับภาพสดจากกล้องของโดรนได้ในเวลาเดียวกัน ช่วยให้นักบินรับรู้สถานการณ์รอบตัวได้โดยไม่จำเป็นต้องถอดแว่นตาออก เรียกได้ว่าเทคโนโลยี Real View PiP (Picture-in-Picture) นี้ช่วยเพิ่มทั้งความสมจริงและความปลอดภัยในการบิน

นอกจากแว่นตา DJI Goggles 3 แล้ว ตัวควบคุมใหม่อย่าง RC Motion 3 ยังมีส่วนช่วยให้นักบินมือใหม่สามารถทำท่าทางการบินขั้นสูงอย่างการตีลังกา หมุน และดริฟท์ได้เพียงการกดปุ่มเดียว เรียกได้ว่ากลายเป็นนักบินมืออาชีพได้ในพริบตาด้วยความสามารถ Easy ACRO ของ RC Motion 3 ไม่ว่าจะเป็นการตีลังกาไปข้างหน้า/หลัง หมุนไปทางซ้าย/ขวา หรือดริฟท์ด้านข้าง 180 องศาก็ทำได้เพียงการกดปุ่มครั้งเดียว

DJI Avata 2 ราคา

ในส่วนของกล้อง Avata 2 ได้รับการอัปเกรดเซนเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น CMOS ขนาด 1/1.3 นิ้วความละเอียด 12MP พร้อมเลนส์มุมกว้างพิเศษ 155 องศา ให้มุมมองที่กว้างกว่าโดรนทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด สามารถถ่ายวิดีโอ HDR ได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K 60fps หรือสโลว์โมชันที่ 2.7K 120fps อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพสีแบบ D-Log M 10 บิทที่ช่วยรักษารายละเอียดของภาพในส่วนไฮไลท์และแชโดว์ เพื่อนำไปใช้กับกระบวนการหลังการถ่ายทำสำหรับมืออาชีพ

ไม่เพียงภาพคมชัดเท่านั้น DJI Avata 2 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีระบบกันสั่นขั้นสูงอย่าง DJI RockSteady และ DJI HorizonSteady ที่จะช่วยให้ภาพวิดีโอเรียบและนิ่ง แม้ในขณะที่กำลังบินด้วยความเร็วสูงหรือมีลมแรง ระบบ RockSteady จะลดอาการสั่นไหวของภาพ ส่วน HorizonSteady จะช่วยล็อคการแสดงผลของภาพให้อยู่ในแนวระดับเสมอ ไม่ว่าตัวโดรนจะบินดิ่ง บินเลี้ยว หรือแกว่งตัวไปมาขนาดไหน ความสามารถเหล่านี้ยังถูกเสริมด้วยการสนับสนุนการใช้งานซอฟต์แวร์ Gyroflow สำหรับลดอาการสั่นไหวภายหลังการถ่ายทำได้อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าภาพวิดีโอจะมีความเรียบนิ่งอย่างเป็นมืออาชีพ

ด้านสมรรถนะการบิน DJI Avata 2 สามารถบินได้นานต่อเนื่องสูงถึง 23 นาที ซึ่งนานกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยมีระบบชาร์จเร็วแบบ PD มาให้ นอกจากนี้ยังมีฮับชาร์จสองทางที่สามารถถ่ายโอนพลังงานจากแบตเตอรี่ที่มีพลังงานสูงไปสะสมยังแบตเตอรี่ก้อนที่มีพลังงานต่ำ เพื่อใช้เป็นก้อนเสริมได้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมดระหว่างบิน

ในส่วนของระบบส่งสัญญาณวิดีโอใหม่อย่าง O4 ก็ได้รับการปรับปรุง ส่งภาพวิดีโอความละเอียด 1080p ได้ด้วยเฟรมเรทสูงถึง 100fps มีความหน่วงเวลาต่ำเพียง 24ms และส่งสัญญาณได้ไกลถึง 13 กิโลเมตร โดยใช้เทคโนโลยีตัวส่งสัญญาณคู่ เสาอากาศสี่ต้น และตัวรับสัญญาณสี่ตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันคลื่นรบกวน ทำให้สามารถทุ่มสมาธิไปกับการบินได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญเสียภาพจากกล้อง

ด้วยหน่วยความจำภายใน 46GB ที่ติดตั้งมาใน Avata 2 ทำให้สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p 60fps ได้ยาวนานถึง 90 นาที ซึ่งเพียงพอต่อการถ่ายทำในแต่ละเที่ยวบิน นอกจากนี้ยังมีระบบ WiFi ในตัวที่ช่วยให้ถ่ายโอนภาพและวิดีโอไปยังสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำไปตัดต่อและแชร์คอนเทนต์ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดต่อผ่านแอปพลิเคชัน LightCut ที่เชื่อมต่อกับ Avata 2 ผ่าน WiFi โดยตรง ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดวิดีโอมาไว้ในตัวแอปฯ ก่อน และด้วยฟีเจอร์ One-Tap Editing อัจฉริยะจะช่วยสร้างคลิปวิดีโอให้อย่างรวดเร็วและน่าตื่นเต้น เพียงแค่แตะเดียวก็เสร็จสมบูรณ์

สำหรับผู้ที่อยากสัมผัสประสบการณ์การบิน DJI Avata 2 สามารถทดลองใช้งานแบบเสมือนจริงได้แล้ววันนี้ ผ่าน DJI Store App ในส่วน Virtual Flight โดยไม่ต้องซื้อตัวจริงก็สามารถรับรู้ถึงประสบการณ์การบินได้แล้ว ในส่วนของอุปกรณ์เสริมอย่างแว่น DJI Goggles 3 และรีโมทคอนโทรล RC Motion 3 ก็ถูกออกแบบให้ใช้งานได้กับโดรนรุ่นอื่นๆ ของ DJI ด้วย ไม่ว่าจะเป็น DJI Air 3 หรือ DJI Mini 4 Pro เพิ่มความคุ้มค่าให้กับการลงทุนมากยิ่งขึ้น

ราคา และการวางจำหน่าย DJI Avata 2

DJI Avata 2 พร้อมให้ทุกท่านเป็นเจ้าของได้แล้วที่ DJI Experience Store ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 • DJI Avata 2 Fly More Combo (แบตเตอรี่ก้อนเดียว) ราคา 29,900 บาท โดยประกอบด้วย DJI Avata 2, DJI Goggles 3 และ DJI RC Motion 3
 • DJI Avata 2 Fly More Combo (แบตเตอรี่สามก้อน) ราคา 34,600 บาท โดยประกอบด้วย DJI Avata 2, DJI Goggles 3 และ DJI RC Motion 3, ฮับชาร์จแบบสองทาง, แบตเตอรี่เสริมสองก้อน และกระเป๋าสะพายข้างหนึ่งใบ
 • รีโมทคอนโทรล DJI FPV 3 ราคา 5,200บาท
 • ชุด ND ฟิลเตอร์สำหรับ DJI Avata 2 ราคา 2,200 บาท

DJI Experience Store ทั้ง 8 สาขา

 • DJI Experience Store – Emsphere ชั้น 2 โทร 081-5246690
 • DJI Experience Store – Central Rama9 ชั้น 4 โทร 098-555-2983
 • DJI Experience Store – Central World  ชั้น 4 โทร 095-650-2621
 • DJI Experience Store – Central Chiangmai ชั้น 3 โทร 082-8262888 
 • DJI Experience Store – Future Park Rangsit ชั้น 2 โทร 098-851-9938
 • DJI Experience Store – Central Phuket Floresta ชั้น 2 โทร 065-009-9224
 • DJI HASSELBLAD SIAM PARAGON ชั้น 3 โทร 090-699-9896
 • DJI Fashion Island  ชั้น 3 โทร 065-005-5446

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ อุปกรณ์เสริม และความสามารถทั้งหมดได้ที่ https://www.dji.com/avata-2.