Diablo IV พร้อมให้เล่นแล้วบน Game Pass

ประตูสู่นรกกำลังเปิดกว้างอีกครั้ง เมื่อ Diablo IV ได้เปิดตัวและพร้อมให้เล่นบน Game Pass ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2567 ทั้งบนคอนโซลและ PC

เกมในภาคนี้จะพาผู้เล่นไปดำดิ่งสู่โลกอันมืดมนชวนสยดสยองกว่าที่เคย เมื่อลิลิธ ธิดาแห่งความเกลียดแค้น ได้กลับมาพร้อมความปรารถนาที่จะทำลายล้างทั้งเทวทูตและปีศาจ เพื่อครอบครอง Sanctuary โลกที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่หลบภัยของทั้งสองฝ่าย ชะตากรรมของโลกจึงตกอยู่ในกำมือของเหล่าผู้ถูกเลือก ที่จะต้องร่วมต่อสู้เพื่อขัดขวางแผนการของเธอ

วิธีการเข้าเกม Diablo IV สำหรับผู้เล่นระบบ PC

  • เปิดแอป Xbox บน PC และตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณได้ลงชื่อเข้าใช้งานด้วยบัญชี Microsoft ที่เชื่อมโยงกับบัญชีสมาชิก Game Pass ของคุณ จากนั้นคลิกที่เกม Diablo IV แล้วคลิกที่ปุ่ม “Install” หรือ “ติดตั้ง”
  • จากนั้นคลิกที่ปุ่มติดตั้ง “Install Battle.net” เมื่อมีข้อความปรากฏขึ้นมา และทำการติดตั้งจนเสร็จสิ้น (หากคุณได้ติดตั้ง Battle.net ไว้แล้ว ระบบจะข้ามไปยังขั้นตอนถัดไปโดยอัตโนมัติ)
  • คุณจะได้รับข้อความให้เชื่อมต่อบัญชี Battle.net กับบัญชี Microsoft หากมีบัญชีของ Battle.net อยู่แล้วก็สามารถเข้าสู่ระบบเพื่อทำการเชื่อมต่อ แต่หากยังไม่มีก็สามารถสร้างบัญชี Battle.net ขึ้นมาเพื่อเชื่อมต่อในขั้นตอนนี้ได้
  • เมื่อดาวน์โหลด Battle.net และเชื่อมต่อบัญชีสำเร็จแล้ว ขั้นตอนนี้ถือว่าคุณทำการติดตั้ง Diablo IV เสร็จเรียบร้อย

Diablo IV ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครจากทั้งหมด 5 คลาส อันได้แก่ Barbarian, Druid, Necromancer, Rogue และ Sorcerer แต่ละคลาสล้วนมีทักษะและความสามารถเฉพาะตัวที่โดดเด่นแตกต่างกัน พร้อมให้ผู้เล่นได้สำรวจโลกอันกว้างใหญ่ของ Sanctuary ผ่านเนื้อเรื่องสุดมันส์ ร่วมกิจกรรมอีเวนต์ระดับโลก ปะทะกับ World Boss หรือดวลกับผู้เล่นอื่นๆ ใน PvP อีกทั้งยังสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนเพื่อฝ่าดันเจี้ยนอันน่าขนพองสยองเกล้าไปด้วยกัน

หากคุณเป็นผู้เล่นใหม่ของ Diablo IV แนะนำให้เริ่มต้นเล่นด้วยการสร้างตัวละครขึ้นใหม่ในอีกโลกเรียกว่า Seasonal Realm แต่ห้ามคลิกตัวเลือก “ข้ามแคมเปญ (Skip Campaign)” แล้วให้เริ่มเล่นผ่านโหมดเนื้อเรื่องของ Diablo IV ก่อน เนื่องจาก Season เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นช่วงระยะเวลา มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น นำเสนอความท้าทายและรางวัลในช่วงเวลาที่จำกัดและเมื่อ season สิ้นสุดลง ตัวละครของคุณใน Season นั้นและความคืบหน้าต่างๆ ของพวกเขาในเกมจะถูกแปลงเป็นตัวละครแบบ Non-Season ดังนั้นเมื่อเล่นโหมดเนื้อเรื่องเสร็จ คุณสามารถสร้างตัวละครใหม่เพื่อรอ Season 4 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนพฤษภาคมได้เลยทันที

การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่รอคุณอยู่ใน Diablo IV บน Game Pass พร้อมแล้วหรือยังที่จะเลือกคลาสในฝัน แล้วออกตามล่าอสูรกายในโลกอันมืดมิด เพื่อปกป้อง Sanctuary จากเงื้อมมือของลิลิธ ธิดาแห่งอเวจีผู้เกรี้ยวกราด