เรเว่ ร่วมมือ BYD ตั้งโรงงานประกอบรถบรรทุก และรถบัสพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย

กลุ่มธุรกิจเรเว่ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ BYD Commercial Vehicle ยักษ์ใหญ่จากแดนมังกร เพื่อจัดตั้งโรงงานประกอบรถบรรทุกและรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ BYD นอกประเทศจีนเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายขอบเขตธุรกิจเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการและยกระดับอุตสาหกรรมการคมนาคมขนส่งของประเทศ

โรงงานแห่งนี้จะดำเนินการประกอบชิ้นส่วนภายในและภายนอกของยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดใหญ่ ที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่และเทคโนโลยีสิทธิบัตรเฉพาะของ BYD ซึ่งให้ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความคุ้มค่าในการใช้งาน

ทั้งสองฝ่ายต่างแสดงความยินดีที่ได้ร่วมมือกันในครั้งนี้ โดย BYD ชื่นชมผลงานที่ผ่านมาของเรเว่ในการนำรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลเข้ามาทำตลาดในไทยจนประสบความสำเร็จ ขณะที่เรเว่ก็พร้อมสานต่อความไว้วางใจ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ยานยนต์พาณิชย์ไฟฟ้า พร้อมด้วยบริการหลังการขายอย่างครบวงจร

การจัดตั้งโรงงานดังกล่าวถือเป็นอีกก้าวของเรเว่ในการสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร ซึ่งจะสร้างการจ้างงานและสร้างมูลค่ามหาศาลให้แก่เศรษฐกิจไทย รวมทั้งมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนให้ไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคต่อไปในอนาคต

ความมุ่งมั่นในครั้งนี้ของกลุ่มธุรกิจเรเว่ ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่แสดงถึงวิสัยทัศน์ในการผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยให้ก้าวไปสู่ยุคใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และนำพาประเทศให้บรรลุเป้าหมายในการก้าวสู่การเป็น NEV Nation อย่างยั่งยืน