เปิดตัว “RÊVER Leasing” ให้บริการทางการเงินครบวงจร หนุนตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตต่อเนื่อง

กลุ่มธุรกิจเรเว่ ผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ได้ประกาศ เปิดตัว ธุรกิจลีสซิ่งอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ “RÊVER Leasing” โดยมี นายอิสระ วงศ์รุ่ง ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลีสซิ่ง จำกัด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการสินเชื่อและการเงินสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า BYD แบบครบวงจร พร้อมทั้งสนับสนุนการขยายตัวของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่อง

นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจเรเว่มีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะขยายบริการด้วยการ เปิดตัว RÊVER Leasing ในฐานะผู้นำบริการสินเชื่อสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า 100% รายแรกในประเทศไทย ด้วยความแข็งแกร่งในการให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจ เรเว่ ออโตโมทีฟ และตลาดรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในไทยเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ

ด้าน นางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ เปิดเผยว่า การแต่งตั้ง นายอิสระ วงศ์รุ่ง เข้ามานำทีม RÊVER Leasing ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในแวดวงธุรกิจสินเชื่อและการเงิน จะช่วยให้ RÊVER Leasing ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมมอบความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น

นายอิสระ วงศ์รุ่ง ประธานบริหาร บริษัท เรเว่ ลีสซิ่ง จำกัด เผยถึงกลยุทธ์รุกตลาดของ RÊVER Leasing ด้วยนวัตกรรม Digital Lending ผ่านแอปพลิเคชัน “RÊVER Leasing Super App” เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคขอสินเชื่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงมีผลิตภัณฑ์การเงินที่ครบวงจร ตั้งเป้าครองส่วนแบ่งตลาด 20% ของยอดขาย BYD ในไทยภายในปีแรก และเพิ่มเป็น 40% ภายใน 3 ปี

RÊVER Leasing ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคยุคดิจิทัล ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน พร้อมเงื่อนไขแคมเปญที่สามารถแข่งขันได้ในตลาด โดยจะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2567 นี้

การก้าวเข้าสู่ธุรกิจลีสซิ่งของกลุ่มเรเว่ในครั้งนี้ นับเป็นการเสริมศักยภาพความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมผลักดันให้ตลาดรถไฟฟ้าเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต สนับสนุนเป้าหมายการเป็นสังคมคาร์บอนต่ำของประเทศไทยต่อไป