Money20/20 Asia

Money20/20 Asia มหกรรมฟินเทคครั้งยิ่งใหญ่ วันที่ 23-25 เม.ย.นี้ ศูนย์ฯสิริกิติ์

Money20/20 Asia งานมหกรรมรวมผู้นำด้านฟินเทคและบริการการเงินชั้นนำระดับโลก เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 23-25 เมษายน 2567 โดยจะมีผู้เข้าร่วมงานจากอุตสาหกรรมฟินเทคและบริการทางการเงินกว่า 20,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมด้วยวิทยากรซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทฟินเทคชั้นนำมากกว่า 200 ท่าน เข้าร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในงาน ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ที่สุดของวงการฟินเทคในภูมิภาคเอเชีย

Wrap-Up!

  • Money20/20 Asia เป็นงานมหกรรมรวมผู้นำด้านฟินเทคและบริการการเงินชั้นนำระดับโลก มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 20,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก และวิทยากรกว่า 200 ท่านที่เป็นผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทฟินเทคชั้นนำ
  • เป็นเวทีให้ผู้นำโลกของการเงินดิจิทัล ได้มาพบปะทำธุรกิจร่วมกัน แลกเปลี่ยนความรู้ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการเงิน ท่ามกลางการเป็นผู้นำด้านฟินเทคและบริการทางการเงินที่ล้ำหน้าของเอเชีย
  • ภายในงาน มีการนำเสนอ Whitepaper เกี่ยวกับภาพรวมภูมิทัศน์ฟินเทคในภูมิภาค panel discussion โดยผู้นำจากองค์กรฟินเทคและสตาร์ทอัพชั้นนำ รวมถึง session พิเศษจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึก วิสัยทัศน์ และแนวโน้มล่าสุดในโลกของฟินเทค

ในงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมสู่งาน Money 20/20 Asia ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ณ วิคเตอร์คลับ อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ มี คุณ Danny Levy ตำแหน่ง Senior Vice President ของ Money20/20 Asia เป็นประธานงานแถลงข่าว ร่วมด้วยผู้บริหารจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และองค์กรพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง

โดย คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประเทศไทยได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดงาน Money 20/20 Asia ซึ่งเป็นงานมหกรรมรวมผู้นำธุรกิจการเงิน ผู้เชี่ยวชาญสตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการในวงการฟินเทคจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อร่วมกันสร้างแรงขับเคลื่อนและความก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรมให้แก่ภูมิทัศน์ภาคการเงินของภูมิภาคเอเชีย มั่นใจว่างานนี้จะประสบความสำเร็จและเป็นกำลังสำคัญในการนำพาเทคโนโลยีชั้นแนวหน้ามาผลักดันการเติบโตของภูมิภาคอาเซียนให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

ด้าน คุณ Zennon Kapron ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ Kapronasia บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านฟินเทคชั้นนำในสิงคโปร์ ได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกจาก Whitepaper เกี่ยวกับภาพรวมภูมิทัศน์ด้านฟินเทคในภูมิภาค ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การเติบโตแบบก้าวกระโดดของการชำระเงินดิจิทัล การพัฒนาของสินเชื่อดิจิทัล การก่อกำเนิดของธนาคารดิจิทัล ไปจนถึงเทคโนโลยีล่าสุดในการบริหารความมั่งคั่ง (WealthTech)

นอกจากนี้ ยังมี panel discussion ที่ร่วมโดยผู้นำในวงการฟินเทคและสตาร์ทอัพจากหลากหลายองค์กรชั้นนำ อาทิ

  • คุณ Justin Lie, ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท Shield
  • คุณณัทสุดา พุกกะณะสุต ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Investree
  • ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)
  • คุณมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด
Money20/20 Asia

โดยวิทยากรทั้งหมดได้ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับความหมายและความสำคัญของ Money20/20 Asia ที่มีต่อภูมิภาคและธุรกิจของพวกเขา

ซึ่งทาง ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ได้กล่าวเสริมว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่งาน Money 20/20 Asia กำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในไม่ช้า ซึ่งจะนำเส้นทางของฟินเทคสุดล้ำหน้าและโลกของการเงินระดับโลกมาบรรจบกันสู่การสร้างธุรกิจและนวัตกรรมทางการเงินที่ยิ่งใหญ่ โดย ดร.กริชผกา รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญเป็นหนึ่งในวิทยากรของงานนี้ใน session ‘The Way to the Rising Star of Fintech in Asia’ ที่ Collision Stage ในวันที่ 24 เม.ย.นี้ด้วย

สุดท้าย คุณ Danny Levy จาก Money 20/20 Asia กล่าวปิดท้ายถึงความยิ่งใหญ่ของงานที่ใกล้จะมาถึงว่า Money 20/20 ตั้งใจที่จะเป็นเวทีให้ผู้นำโลกของการเงินดิจิทัลได้มาพบปะทำธุรกิจร่วมกัน โดยยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ชุมชนระดับโลกของเราจะได้มาเยือนกรุงเทพฯ และภูมิภาคเอเชียในครั้งนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ท้าทายของเศรษฐกิจโลก เอเชียโดดเด่นในการเป็นผู้นำด้านฟินเทคและบริการทางการเงินที่ล้ำหน้าอย่างมาก ซึ่งทีมงานรู้สึกซาบซึ้งและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากประเทศไทยและชุมชนฟินเทคในเอเชีย และพร้อมที่จะจัดงานใหญ่ครั้งนี้ให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

Money20/20 Asia จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 เมษายน 2567 และจัดยาวต่อเนื่องถึง 25 เมษายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานซึ่งเป็นผู้นำและเชี่ยวชาญจากวงการฟินเทคและบริการการเงินทั่วโลกมากกว่า 20,000 คน เข้ามาร่วมงานนี้ เพื่อเสริมสร้างเครือข่าย พบปะพูดคุยทางธุรกิจ และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านฟินเทคระหว่างกัน

ติดตามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ https://asia.money2020.com/