MG4 ELECTRIC XPOWER รถ EV 100% ขับเคลื่อน 4 ล้อ เตรียมเปิดราคา ในงาน มอเตอร์โชว์ 2024

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) อย่างแท้จริง ด้วยการเปิดตัว MG4 ELECTRIC รุ่นพิเศษ XPOWER อย่างเป็นทางการในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 วันที่ 25 มีนาคมนี้

MG4 XPOWER ถือเป็นโมเดลที่ตอกย้ำความสำเร็จของ MG4 ELECTRIC ที่ประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับดีจากผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก โดย MG4 XPOWER นำเสนอสมรรถนะระดับเฟอร์รารี่สำหรับรถอีวีในรูปแบบแฮทช์แบค พร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 435 แรงม้า (320 กิโลวัตต์) และแรงบิดสูงถึง 600 นิวตันเมตร สามารถทำให้รถยนต์คันนี้ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาทีเท่านั้น เหนือกว่าด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันทรงพลัง

นอกจากสมรรถนะเหนือชั้นแล้ว อีกจุดเด่นของ MG4 XPOWER คือการใช้เทคโนโลยี Rubik’s Cube Battery แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบยกร่างไร้มอดูลนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่มีขนาดความจุสูงถึง 64 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลนานถึง 480 กิโลเมตรในการทดสอบตามมาตรฐาน NEDC เพียงพอสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและการเดินทางไกล ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสถานีชาร์จไฟ

ที่สำคัญ MG4 XPOWER ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุด ด้วยระบบ ADVANCED SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ซึ่งครอบคลุมระบบความปลอดภัยมากถึง 23 ระบบ ตั้งแต่ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเตือนเมื่อมีรถเข้ามาในบริเวณจุดบอดสายตา ไปจนถึงระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะปลอดภัยสูงสุด

MG4 ELECTRIC XPOWER

นอกจากนี้ MG4 XPOWER ยังได้รับการติดตั้งระบบ One Pedal เพื่ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ เพียงแค่เหยียบคันเร่งเบา ๆ ก็สามารถทำให้รถเคลื่อนตัวได้อย่างนุ่มนวล และเมื่อปล่อยคันเร่ง ระบบจะช่วยหน่วงรถลงด้วยระบบเบรกไฟฟ้าพลังงานสูง ทำให้การเบรกและการเร่งง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ด้านดีไซน์ภายนอกของ MG4 XPOWER ถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนจิตวิญญาณสปอร์ตแห่งความแรงและความเร็ว โดดเด่นด้วยตัวถังสีเขียว Wild Hunter Green ตัดด้วยหลังคาแบบทูโทน (Two-tone) สีดำ Blacktop และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำเงางาม มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีแดงสะดุดตาเพิ่มลุคส์สปอร์ตหรูหรา ขณะที่ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์และหนังอัลคานทารา (Alcantara) คุณภาพสูง เสริมบรรยากาศแห่งความหรูหราผสานจิตวิญญาณสปอร์ตอย่างลงตัว

สำหรับผู้ที่สนใจ MG4 XPOWER จะสามารถสัมผัสกับความสมรรถนะและความสวยงามของยนตรกรรมอีวีสมรรถนะสูงคันนี้ได้เป็นครั้งแรกในงาน “MG Everyday Electric” ระหว่างวันที่ 13-19 มีนาคมนี้ ที่ลานโปรโมชั่น ฮอลล์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ก่อนที่จะมีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ และเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ให้สาธารณชนชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ในวันที่ 25 มีนาคมที่จะถึงนี้