Hyundai นำบรรยากาศกรุงโซลย้อนยุค และ โพนี่ รถยนต์รุ่นแรกมาให้สัมผัสผ่านโลกเสมือนจริง ZEPETO ที่งานมอเตอร์โชว์

สัมผัสบรรยากาศกรุงโซลยุค 70-80 และโพนี่รถยนต์ในตำนานของ Hyundai ผ่านโลก ZEPETO ที่งานมอเตอร์โชว์ 2024 วันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2567

  • ฮุนได มอเตอร์ เปิดตัว ‘กรุงโซลเหนือกาลเวลา’ บน ZEPETO เครือข่ายโซเชียลโลกอวตารสามมิติ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก
  • ผู้เล่น ZEPETO สามารถย้อนเวลาไปสัมผัส บรรยากาศของเกาหลีใต้ในยุค 1970 – 1980 พร้อมพบกับ โพนี่ รถยนต์รุ่นแรกของฮุนได และยังเป็นรถยนต์คันแรกที่พัฒนาขึ้นเองในเกาหลี
  • ฮุนได มอเตอร์ ตั้งเป้าสร้างประวัติศาสตร์ของแบรนด์ไปสู่ระดับโลก ผ่านกิจกรรมหลายรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ในหลายประเทศเขตอาเซียนรวมถึงประเทศไทย ที่งานมอเตอร์โชว์นี้

ธีมย้อนยุคบน ZEPETO และกิจกรรมโปรโมทในอาเซียนจะมุ่งเน้นไปที่ โพนี่ รถยนต์รุ่นแรกของ Hyundai ซึ่งเป็นรถยนต์คันแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นเองในเกาหลีเพื่อจำหน่ายในปริมาณมาก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ กิจกรรมเหล่านี้เป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของกิจกรรมในปีก่อน ได้แก่ ‘Hyundai Reunion’, ‘PONY, the timeless exhibition’ และ ‘pony song’

โลกเสมือนจริงบน ZEPETO ในธีม ‘กรุงโซลเหนือกาลเวลา’ จะพาผู้เล่นย้อนเวลากลับไปสัมผัสบรรยากาศของกรุงโซลในช่วงปี 1970 – 1980 ซึ่ง โพนี่ เป็นรถยนต์ยอดนิยมในช่วงเวลาดังกล่าว ภายในจะมีองค์ประกอบย้อนยุคหลากหลายรูปแบบ ทั้งร้านจำหน่ายสิ่งของ และมุมถ่ายภาพสำหรับแชร์บนสื่อโซเชียลอื่นๆ

Hyundai Zepeto Motor Show 2024

ฮุนได ขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่มาค้นพบ โพนี่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เหนือกาลเวลาของบริษัท ไปพร้อมกับดื่มด่ำวัฒนธรรมเกาหลีในอดีตผ่านบรรยากาศย้อนยุค เพื่อเชื่อมต่อและสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนรุ่นใหม่กับความเป็นมาของ โพนี่

ด้วยบรรยากาศย้อนยุคอันน่าหลงใหล โพนี่ เป็นจุดสัมผัสที่มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเชื่อมต่อความเป็นมาของแบรนด์เข้ากับ IONIQ 5 รุ่นล่าสุด ด้วยการนำดีเอ็นเอการออกแบบมาปรับใช้ได้อย่างภาคภูมิใจ

เพื่อโปรโมท ZEPETO ในภูมิภาคอาเซียน ฮุนไดจะจัดกิจกรรมออฟไลน์ให้ได้สัมผัสที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน และที่ Hyundai Motorstudio Senayan Park ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 11 เมษายน โดยผู้เยี่ยมชมสามารถมาถ่ายรูปจริงในโซน ZEPETO และแบ่งปันภาพบนโซเชียลมีเดียเพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ ‘กรุงโซลเหนือกาลเวลา’ บน ZEPETO สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเป็นทางการของฮุนไดทั่วโลก ทั้ง Instagram, Facebook และเว็บไซต์

พิเศษสำหรับลูกค้าฮุนไดในไทย สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรม ZEPETO ก่อนใคร พร้อมสัมผัสยานยนต์ครบทุกรุ่น รวมถึงรุ่นใหม่ล่าสุด ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2567 ที่บูธหมายเลข A3 ของ ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย ซึ่งครบรอบ 1 ปี ภายในงานยังพบกับโปรโมชั่นพิเศษ ดอกเบี้ย 0% และส่วนลดเงินสดสูงสุดถึง 150,000 บาท