ECSIPC เปิดตัว มินิพีซี LIVA Z5 series 3 รุ่นใหม่ สำหรับงานด้านอุตสาหกรรม

ECS Industrial Computer Co., Ltd. หรือ ECSIPC เปิดตัวมินิพีซีรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล LIVA Z5 series ประกอบด้วย LIVA Z5 Plus, LIVA Z5E Plus และ LIVA Z5F Plus ที่รองรับการแสดงผลแบบ quad-display สำหรับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

ECSIPC มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันเฉพาะทางสำหรับแอปพลิเคชันด้านอุตสาหกรรมแนวตั้ง และประสบความสำเร็จในหลากหลายพื้นที่แอปพลิเคชัน เช่น กระดานอิเล็กทรอนิกส์ด้านการศึกษาในยุโรปและสหรัฐฯ, ระบบแสดงข้อมูลเที่ยวบินแบบเรียลไทม์ในอินเดีย, การฉายภาพบนรถไฟความเร็วสูง Shinkansen ของญี่ปุ่น และระบบเมนูอิเล็กทรอนิกส์และ POS สำหรับร้าน KFC ในอเมริกาใต้ พร้อมทั้งกำลังสำรวจโอกาสในตู้ขายสินค้าอัตโนมัติและป้ายดิจิทัลด้วย

LIVA Z5 series ใหม่นี้ ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 13 และ 14 ที่ให้ประสิทธิภาพดีขึ้นอย่างโดดเด่น ด้วยคอร์ประมวลผลสูงสุด 10 คอร์ ทำงานเอนกประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับ Wi-Fi 6E ความเร็วสูงสุดถึง 9.6 Gbps ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและเล่นเนื้อหามัลติมีเดียคุณภาพสูงได้อย่างราบรื่น มีการออกแบบให้รองรับการจัดเก็บข้อมูลแบบผสม ทั้ง PCIe Gen4 M.2 NVMe SSD และ SSD หรือ HDD ขนาด 2.5 นิ้ว ให้ความยืดหยุ่นในการเก็บข้อมูล อีกทั้งยังมีพอร์ต 2.5G Base-T (2.5G) 2 พอร์ตเพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรม พร้อมรองรับ vPro และ physical TPM เสริมความปลอดภัยและเพิ่มมูลค่าของแอปพลิเคชันอุตสาหกรรม

ECSIPC LIVA Z5 Plus และ Z5E Plus

ECSIPC LIVA Z5 Plus และ Z5E Plus: สำหรับงานแสดงผลหลายจอในงานอุตสาหกรรม

ออกแบบมาสำหรับงานอุตสาหกรรมแนวตั้ง ผ่านการรับรองจาก Intel Edge Software Recommended Hardware นับเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมที่รองรับการแสดงผลถึง 4 จอ ด้วยความสามารถประมวลผลภาพระดับ 4K UHD เพื่อรองรับความต้องการภาพคุณภาพสูง มาพร้อมพอร์ต HDMI 2 พอร์ต, DisplayPort และ Type C (Alt. DP) ส่วน LIVA Z5E Plus มีรุ่นสำหรับงานอุตสาหกรรม 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่มีอินเทอร์เฟซ COM 4 พอร์ต กับ รุ่นที่มี COM 2 พอร์ตพร้อมรองรับอินพุท HDMI หรือการ์ดภาพสำหรับประมวลผลภาพด้วย AI

ทั้งนี้ LIVA Z5 Plus และ Z5E Plus ช่วยเพิ่มมูลค่าการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงผลเมนูดิจิทัลและโฆษณาในร้านค้าอัจฉริยะ, งานมอนิเตอร์มัลติจอในห้องควบคุมระบบอุตสาหกรรม หรือแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ในระบบขนส่งอัจฉริยะ ก็สามารถให้ประสิทธิภาพและความเสถียรตอบโจทย์ทางธุรกิจที่หลากหลาย โดยเฉพาะ Z5E Plus ที่มีพอร์ต COM 4 พอร์ต เชื่อมต่อกับระบบ POS เพื่อเช็คเอาท์อย่างรวดเร็ว หรือเชื่อมกับเครื่องสแกนบาร์โค้ดเพื่อติดตามและจัดการสินค้าอย่างแม่นยำ

ECSIPC LIVA Z5F Plus

LIVA Z5F Plus: ประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมด้วยดีไซน์ไร้พัดลม

นอกจากจะรองรับการเชื่อมต่อจอภาพได้ถึง 4 จอแล้ว LIVA Z5F Plus ยังมาพร้อมดีไซน์แบบไร้พัดลม เหมาะอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรม ดีไซน์อัจฉริยะช่วยแก้ปัญหาการดูดฝุ่นเข้าไปในตัวเครื่องที่มักเกิดกับระบบใช้พัดลม ช่วยลดค่าบำรุงรักษาและยืดอายุการใช้งานระบบ ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า หรือห้องควบคุมในห้องแลป ดีไซน์ไร้พัดลมของ LIVA Z5F Plus ทำงานเงียบ รักษาสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัย ค่าบำรุงรักษาต่ำ ลดเวลาสูญเสียจากการผลิตและค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ และด้วยการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต COM ทำให้ LIVA Z5F Plus สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ควบคุมในโรงงานผลิตเพื่อทำงานแบบอัตโนมัติ ให้สภาพแวดล้อมการทำงานที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้นในงานควบคุมระบบอุตสาหกรรม

สามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ ECSIPC เพิ่มเติมได้ที่ https://www.ecsipc.com