T-TOON Script Contest 2024 เปิดโอกาสสู่การเป็น Webtoon เรื่องดังบน KAKAO WEBTOON Thailand

เปิดโอกาสสู่การเป็น Webtoon เรื่องดังบน KAKAO WEBTOON Thailand ปลดปล่อยไอเดียสุดพลังชาวครีเอเตอร์ ในโครงการ “บทจะเขียนต้องได้เขียน” T-TOON Script Contest 2024 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท พร้อมบินดูงานที่เกาหลี

โครงการประกวดเขียนบทเว็บตูน T-TOON Script Contest 2024 ก้าวสำคัญในอุตสาหกรรมการ์ตูนไทย ที่เปิดโอกาสให้นักเขียนหน้าใหม่ได้แสดงฝีมือและสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง ภายใต้การร่วมมือของกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ บริษัท เคพี คอมมิค สตูดิโอ จำกัด และบริษัท คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด

กิจกรรมนี้ไม่เพียงแต่เป็นเวทีการประกวด แต่ยังเป็นโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการเขียนบทสำหรับการ์ตูนออนไลน์ โดยมีการจัดเวิร์คช็อปเพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านลิขสิทธิ์ และทักษะการสร้างสรรค์ผลงานอย่างมืออาชีพ สำหรับนักเขียนที่มีใจรักในการสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูน

ไม่เพียงแต่เป็นเวทีแสดงความสามารถ แต่ยังเป็นการสร้างเครือข่ายและเปิดโอกาสให้นักเขียนไทยได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง ทั้งนี้ โครงการมุ่งเน้นที่การสร้างสรรค์บทที่มีคุณภาพ ลึกซึ้ง และสามารถดึงดูดผู้อ่าน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การ์ตูนแต่ละเรื่องประสบความสำเร็จ

การประกวดครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 19 เมษายน 2567 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท และโอกาสที่จะได้เดินทางไปศึกษาดูงานที่ประเทศเกาหลีใต้

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวถึงความหวังในโครงการนี้ว่า เป็นการส่งเสริมให้นักเขียนบทเว็บตูนชาวไทยได้แสดงความสามารถ และพัฒนาศักยภาพในการเขียนบท ส่งเสริมให้เกิดผลงานที่ดี และนำไปสู่การสร้างเว็บตูนอย่างแท้จริง

นายภัทร ชนารัตน์ จากบริษัท เคพี คอมมิค สตูดิโอ จำกัด ได้เน้นย้ำถึงศักยภาพของนักเขียนและนักวาดไทย และมองว่าโครงการนี้เป็นการสนับสนุนให้นักเขียนแสดงผลงานอย่างเต็มที่ โดยมีเป้าหมายที่จะผลักดันให้เป็น Soft Power ของไทยในเวทีระดับนานาชาติ

การประกวดในครั้งนี้ มีเกณฑ์การตัดสินที่เน้นทั้งความคิดสร้างสรรค์, ทักษะการใช้ภาษาไทย, ความเหมาะสมของบทสำหรับการพัฒนาเป็นเว็บตูน และเอกลักษณ์ที่ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ดร.ยางวอน ฮยอน จาก KAKAO WEBTOON Thailand กล่าวเสริมถึงความสำคัญของการประกวดในด้านต่างๆ นี้ จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่มีใจรักการสร้างสรรค์การ์ตูน และพร้อมที่จะเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ในวงการการ์ตูนไทยและระดับนานาชาติ

โครงการ T-TOON ScriptContest 2024 เปิดรับผลงานตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 19 เมษายน 2567 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และส่งผลงานเข้าประกวดได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/kpcomicsstudios และ https://www.facebook.com/ipthailand

เกณฑ์การรับสมัครและรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/4byaY97

สมัครและส่งผลงาน https://bit.ly/4bAcFTf

สำหรับผู้ที่ชนะการประกวดจะได้รับรางวัล ดังต่อไปนี้ รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 150,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท โดยทุกรางวัลจะได้รับโล่รางวัล เกียรติบัตร และทริปศึกษาดูงานที่ประเทศเกาหลีใต้

เวทีสร้างสรรค์ของชาวครีเอเตอร์สายผลิตรออยู่ มาร่วมผลักดัน Webtoon ให้เป็น Soft Power พร้อมนำความภาคภูมิใจของไทย สู่สายตาชาวโลกไปด้วยกัน นอกจากเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ยังได้เดินทางไปดูการผลิตผลงานแบบมืออาชีพถึงประเทศเกาหลี ประเทศต้นกำเนิดของ Webtoon และสามารถส่งออกวัฒนธรรมจนได้รับความนิยมไปทั่วโลกอีกด้วย สามารถติดตามข่าวสารและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/kpcomicsstudios  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์  t-toon@kpcomicsstudios.com  หรือโทร 061-4150971