ภาพหลุด Samsung Galaxy A55 เผยดีไซน์ปุ่มด้านข้างที่แปลกตา

ภาพหลุด Samsung Galaxy A55 เผยแพร่โดย @OnLeaks และ MySmartPrice เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการเรนเดอร์จาก CAD โชว์ให้เห็นดีไซน์ด้านข้างที่ดูแปลกตาจากสมาร์ทโฟนทั่วไปเล็กน้อย

จาก ภาพหลุด Samsung Galaxy A55 ชุดนี้ เราจะเห็นได้ว่า เฟรมของตัวเครื่องออกแบบมาเป็นแบบแบนเรียบโค้งรอบเครื่อง เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมในปัจจุบันใช้กัน

ภาพหลุด Samsung Galaxy A55

แต่สังเกตตรงทางด้านขวาของเครื่อง จะเห็นว่าตรงรอบ ๆ ปุ่มกดปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่ม Power ที่คาดว่ารวมเอาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ในตัว จะเป็นการนูนโค้งขึ้นมาเฉพาะในส่วนนี้ ซึ่งไม่แน่ใจว่าการออกแบบลักษณะนี้ มีจุดเด่นเพื่อการใช้งานแบบใด

รายละเอียดอื่นๆ จะเห็นได้ว่า ตัวกล้องหลังจะเป็นแบบ 3 ตัว ที่ตัวเลนส์นูนขึ้นมาเล็กน้อย พร้อมไฟแฟลช LED ส่วนฝาหลังเป็นกระจกแบบแบนราบ ส่วนที่ด้านหน้าจอ จะมีเว้นช่องสำหรับกล้องหน้าแบบ Punch-hole ตรงกลางด้านบน

โดยรวม ๆ แล้ว หน้าตาของ Galaxy A55 ตามที่หลุดออกมา จะคล้ายคลึงกับ Galaxy A54 รุ่นก่อนหน้านี้ ที่จะต่างก็ตรงที่รอบปุ่มกดด้านข้างที่นูนขึ้นมานี่ล่ะ

สเปค Galaxy A55 จากที่มีข้อมูลหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ตัวเครื่องจะมีขนาด 161.1 x 77.3 x 8.2 มม. ที่ด้านข้างปุ่มจะยื่นออกมา 0.6 มม. ซึ่งเทียบกับ Galaxy A54 แล้วจะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย

คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy A55 ภายในไม่อีกกี่เดือนข้างนี้ ที่น่าจะเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 ถ้าดูย้อนไป Galaxy A54 นั้นเปิดตัวและวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในเดือนเมษายน ราคาขายอยู่ที่ $450 หรือประมาณ 15,700 บาท

ข้อมูลจาก 9to5Google

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน