แว่วเสียง Pyramid Head จะเฉิดฉาย เตรียมพบเรื่องราวเจาะลึกของตัวร้ายนี้ใน Silent Hill 2 Remake

ดูเหมือนว่า Silent Hill 2 Remake นี้ จะทำให้แฟนเกมคลื่นวิทยุรู้ว่าผีโผล่ได้ทราบถึงเรื่องราวเฉพาะของตัวละครวายร้ายที่นับได้ว่าเป็นไอคอนของเกมเลยอย่าง Pyramid Head

นับได้ว่าข่าวคราวเงียบหายไปหลายสิบปีกับเกมสยองขวัญแนวจิตวิทยาตระกูล Silent Hill ที่ KONAMI เพิ่งประกาศรีเมค Silent Hill 2 ไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของซีรีส์เลยก็ว่าได้ ในการรีเมคนี้ ตัวเกมจะคงเรื่องราวให้เหมือนต้นฉบับมากที่สุด แต่จะปรับปรุงรูปแบบต่าง ๆ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อตอบรับเกมเมอร์รุ่นเก๋าและรองรับเกมเมอร์รุ่นใหม่

Bloober Team รับหน้าที่พัฒนาเกม และดูเหมือนว่าสิ่งที่ทำให้ Silent Hill 2 เวอร์ชัน Remake นี้แตกต่างจากเดิมคือการเพิ่มเรื่องราวภูมิหลังของ Pyramid Head ตัวละครที่นับได้ว่าเป็น Singnature ของเกมซีรีส์นี้ก็ว่าได้ แต่กระนั้นแฟน ๆ บางส่วนแสดงความไม่เห็นด้วยกับการเปิดเผยเรื่องราวของตัวร้ายสุดลึกลับนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่า “เพราะรู้จักเรื่องงราวน้อยนี่แหล่ะ ที่ทำให้น่ากลัวและขลังสุด ๆ”

จากคำอธิบายในเว็บ Best Buy ที่เปิดให้สั่งจองเกม Silent Hill 2 Remake “ตัวละครที่แฟน ๆ ชื่นชอบอย่าง Pyramid Head จะกลับมาพร้อมกับเรื่องราวต้นกำเนิดพิเศษ” ซึ่งเป็นเพียงที่เดียวที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวที่ไม่เคยมีมาก่อนในต้นฉบับ แต่กระนั้นข้อมูลต่าง ๆ ก็ยังน้อยเกินไป และทาง KONAMI เองก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเช่นกัน

Pyramid Head Silent Hill

Silent Hill 2 เป็นหนึ่งในเกมสยองขวัญที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดตลอดกาล และนับได้ว่ามีฐานแฟนเกมมากมายที่รอดูว่าการรีเมคในครั้งนี้จะ “สมหวัง” หรือ “ผิดหวัง” หลังจากการประกาศเมื่อเดือนตุลาคม 2022 ก็ยังไม่มีข่าวคราวใดใดเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเติมเลย ที่เราพอจะคาดเดาได้น่าคือเกมน่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2024

Silent Hill 2 Remake จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PS5 และ PC ผ่าน Steam

อ้างอิง ComicBook.com และ Eurogamer

ทาสกระต่าย Always and Forever