รีวิว Seagate FireCuda Gaming Hard Drive – Star Wars

รีวิว Seagate FireCuda Gaming Hard Drive อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา มาในคอลเลคชันพิเศษ ที่มีคาแรคเตอร์จาก Star Wars ให้สะสมแบบถูกลิขสิทธิ์ ออกแบบมาสำหรับใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ PC, Mac และใช้กับเครื่องเล่นเกม Xbox Series X/S, PlayStation พร้อมลูกเล่นไฟ LED RGB สวยงาม

ข้อมูลสเปค เบื้องต้นของ Seagate FireCuda Gaming Hard Drive – Star Wars

  • ขนาด 8 x 12.25 x 1.45 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก 167 กรัม
  • เชื่อมต่ออินเทอร์เฟซ : USB 3.2 Gen 1
  • HDD 2.5 นิ้ว ความเร็วจานหมุน 5400 RPM
  • ความจุ 2TB
  • การรับประกัน 3 ปี
  • ราคา 3,250 บาท
รีวิว Seagate FireCuda Gaming Hard Drive - Star Wars

ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ ทาง Seagate มีทำตัว Gaming Hard Drive ที่เป็นลายของสตาร์วอร์สมาแล้ว โดยจะเป็นในซีรีย์ของ The Mandadorian รอบนี้เป็นคอลเลคชันใหม่ สำหรับแฟนๆ สายคลาสิค กับตัวละครเด่นจาก Star Wars ในไตรมาสที่ 2 (Episode 4-6) ที่มีให้เลือก 3 แบบด้วยกันคือ ลุค สกายวอล์คเกอร์, ฮันโซโล และ ดาร์ธเวเดอร์

ลวดลายบนตัวเคสของ FireCuda Gaming Hard Drive พิมพ์แบบความละเอียดสูงและเคลือบแบบด้าน ส่วนตัวชอบมากเพราะมันเกิดริ้วรอยขีดข่วนค่อนข้างยาก (หรือถ้ามีก็มองไม่ค่อยเห็น) รวมถึงเวลาหยิบจับก็ไม่เกิดรอยนิ้วมือเปื้อน

ด้านบนของเคสหัวมุมบนจะมีลายปั้มลึกเป็นโลโก้ของ FireCuda และมีคำว่า Seagate ที่มุมด้านล่าง โดยที่ตัวเคสฮาร์ดดิสก์วัสดุจะเป็นพลาสติก

ตัวที่ทีมงานล้ำหน้าฯ เราได้มาทดสอบในรีวิวครั้งนี้ เป็นลาย Darth Vader ที่สวยมาก ด้วยโทนสีดำตัดกับสีแดง ตัวเคสส่วนบนจะเป็นสีดำ ส่วนด้านล่างจะเป็นสีแดงแบบหม่นๆ มีพิมพ์ลายสัญลักษณ์ของจักรวรรดิ์เอาไว้ด้วย (สำหรับลายอื่นก็เปลี่ยนโลโก้ไม่เหมือนกัน)

FireCuda Star Wars

ในกล่องแพ็กเกจจะมีสาย USB มาให้ เป็นสายแบบถักที่มีความแข็งแรงและดัดโค้งได้ง่าย ตัวพอร์ตจะเป็น USB 3.0 และช่องเสียบเป็นหัวแบบ USB-A

FireCuda Star Wars

สเปคของฮาร์ดดิสก์ด้านใน ความเร็วอยู่ที่ 5400 รอบ/นาที จากการทดสอบความเร็วในการเขียนอ่านข้อมูล อยู่ที่ 143 MBps / 124 MBps

FireCuda Star Wars

สำหรับลูกเล่นไฟ LED RGB ที่ขอบด้านล่างของตัวเคส เสียบใช้งานจะตั้งค่า Default เป็นสีแดง ตามธีมของดาร์ธเวเดอร์ โดยที่เราสามารถจะเปลี่ยนเอฟเฟกต์สีได้ ด้วยซอฟต์แวร์ Seagate Toolkit ที่มีให้มาในพื้นที่เก็บของฮาร์ดดิสก์ (โปรแกรมรองรับทั้งใน PC และ Mac)

นอกจากนี้ยังตัว Seagate Toolkit ใช้งานทำการ Sync โฟลเดอร์ในคอมพิวเตอร์ของเรากับในตัว Gaming Hard Drive ให้อัตโนมัติอีกด้วย เหมาะสำหรับใครที่อยากใช้เพื่อ Back Up สำรองไฟล์สำคัญเอาไว้

FireCuda Star Wars

จากได้ทดสอบลองใช้งานใน รีวิว นี้ Seagate FireCuda Gaming Hard Drive ถือว่าเหมาะสำหรับใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ ส่วนตัวชอบที่สามารถใช้กับ PC และ Mac ได้เต็มรูปแบบ โดยมีซอฟต์แวร์ให้ใช้เพื่อปรับแต่งและทำงานได้เหมือนกัน ลวดลายพิมพ์สวยปราณีต เหมาะสำหรับการสะสม

Seagate FireCuda Gaming Hard Drive – Star Wars เป็นสินค้าแบบลิมิตเต็ดนะครับ ผลิตรอบเดียวขายหมดแล้วหมดเลย ถ้าคุณชื่นชอบสตาร์วอร์ส แนะนำว่าจัดได้เลย สินค้ามีรับประกัน 3 ปี และบริการพิเศษ Rescue Data Recovery Services อีก 3 ปี สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของซีเกทใน Shopee และ Lazada ราคา 3,250 บาท