fbpx

iPhone 15 จะมีทั้งหมด 5 รุ่น Pro Max ยังอยู่ ส่วน Ultra คือรุ่นท็อปสุด!

iPhone 15 ที่กำลังจะเปิดตัววันที่ 12 กันยายนนี้ มีข่าวมาใหม่ล่าสุดบอกว่า จะมีออกมาทั้งหมด 5 รุ่น โดยรุ่น Ultra จะเป็นรุ่นใหม่เพิ่มเข้ามา

หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เราน่าจะได้ข่าวมาว่าปีนี้ iPhone 15 รุ่น Pro Max จะไม่มีอีกต่อไป และจะถูกแทนที่ด้วยรุ่นใหม่คือ iPhone 15 Ultra

แต่ล่าสุดมีข้อมูลผ่านทาง X (Twitter) ของ @MajinBuOfficial โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวของเขาว่า iPhone 15 Ultra นั้นจะเป็นตัวเลือกที่ 5 ที่เพิ่มขึ้นมา โดยที่ iPhone 15 Pro Max จะใส่ RAM มาให้ 6GB พร้อมเลือกพื้นที่ความจุได้มากสุด 1TB

ส่วน iPhone 15 Ultra จะมี RAM มากกว่าที่ 8GB และตัวเลือกพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดถึง 2TB โดยที่กล้องในรุ่นนี้จะได้รับการปรับปรุงให้เหนือกว่ารุ่น Pro อีกด้วย

พร้อมกันนี้ ยังมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 15 Ultra จะมีราคาสูงกว่า iPhone 15 Pro Max ถึง 100 ดอลลาร์

ความเห็นจากทีมงานล้ำหน้าฯ

ข่าวลือที่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนงานเปิดตัว ที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะแม่นยำ และเราดูแล้วก็เป็นไปได้ว่า iPhone 15 จะมีรุ่นย่อยมากถึง 5 รุ่น ส่วนรุ่น Ultra จะเป็นรุ่นแยกใหม่ ไม่ได้มาแทน Pro Max เหมือนกับตอนที่ iPhone X ที่ออกมาแตกต่างจาก iPhone 8 อย่างชัดเจน ทั้งเรื่องดีไซน์และเทคโนโลยี

จากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ iPhone 15 Ultra คือใส่มาให้อย่างสุดตั้งแต่ตัวเครื่องที่บอดี้จะเป็นวัสดุไทเทเนียม หน้าจอที่มีขอบข้างบางลงกว่าเดิม รวมถึงตอนนี้ก็เริ่มมีภาพหลุดของเคสกันกระแทกจากผู้ผลิต ที่ยังคงมีเคสสำหรับ iPhone 15 Pro Max ให้เลือกอยู่

iPhone 15 Ultra render

นอกจากนี้ ยังมีข่าวบางกระแส คาดว่า iPhone 15 Ultra นั้นจะเปิดตัวแต่จะยังไม่ได้วางจำหน่ายพร้อมกับอีก 4 รุ่น แต่จะวางขายช้ากว่า บางกระแสบอกว่าจะขายในเดือนตุลาคม บางแห่งคาดว่าจะขายกันช่วงต้นปีหน้ากันเลยทีเดียว

สุดท้ายจะจริงหรือไม่ อดใจอีกไม่กี่วัน ทุกอย่างจะกระจ่างชัดในงาน Apple Event วันที่ 12 กันยายนนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save