fbpx

รีวิว Wanbo T2 Max New โปรเจคเตอร์ไซส์เล็ก ฟีเจอร์บันเทิงครบครัน ราคาไม่แรง

รีวิว Wanbo T2 Max New โปรเจคเตอร์รุ่นฮิตที่ได้รับการอัปเดตใหม่ เพิ่มฟีเจอร์อัจฉริยะ มี AI ปรับตั้งโฟกัสภาพให้อัตโนมัติ มีระบบปฏิบัติการ Android ติดตั้งมาให้ ใช้งานง่าย ขนาดเล็กน่ารัก ราคา ไม่แรงเพียง 6,590 บาท

สวัสดีครับ ทีมงานล้ำหน้าฯ วันนี้มีโปรเจคเตอร์ขนาดกำลังน่ารักรุ่นใหม่ Wanbo T2 Max New ที่ก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและขายดีมากในบ้านเรา ด้วยจุดเด่นที่มีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย และราคาไม่สูง มาตอนนี้มีรุ่นใหม่ (เพิ่มคำว่า New) ก็เพิ่มความสามารถในการใช้งานให้ดีกว่าเดิมในหลายด้าน

ตัวสินค้าในแพ็กเกจจะมีอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ครบเซ็ต ตั้งแต่ตัวเครื่อง Wanbo T2 Max New, รีโมทคอนโทรล, อะแดปเตอร์ AC, คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

รีวิว Wanbo T2 Max New

นอกจากนี้ยังมีของแถมเป็นขาตั้งแบบ Tripod ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ สำหรับการใช้งานวางตั้งได้ทั้งในอาคารและนอกสถานที่ได้สะดวกมากขึ้น

รีวิว Wanbo T2 Max New

ตัวเครื่อง Wanbo T2 Max New นั้นมีรูปทรงขนาดเล็ก ที่สามารถถือได้ด้วยมือเดียว น้ำหนักเพียงแค่ 1.1 กิโลกรัม ด้านหน้าของเครื่องจะมีเลนส์ฉายขนาดใหญ่ และช่องสำหรับระบายอากาศในเวลาที่ใช้งาน ตัวหลอดไฟเป็นแบบ LED ที่มีอายุการใช้งานสูงสุดได้มากกว่า 20,000 ชั่วโมง

รีวิว Wanbo T2 Max New

ด้านบนตัวเครื่องเป็นปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง กด 1 ครั้งจะเป็นการเปิดเครื่อง และถ้าระหว่างที่ใช้งานกดค้างประมาณ 5 วินาที ก็จะทำการปิดเครื่องได้อย่างรวดเร็ว

รีวิว Wanbo T2 Max New

ด้านหลังตัวเครื่องก็จะมีช่องสำหรับระบายความร้อนขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน

และจะมีพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ อย่าง ช่องสำหรับเสียบไฟกับอะแดปเตอร์ AC , ช่อง USB-A สำหรับเสียบ Flash Drive, ช่อง HDMI และช่องหูฟัง 3.5มม.

การใช้งานอย่างที่บอกไปว่าออกแบบมาให้มีความง่าย ไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องที่ด้านล่างจะมีช่องสำหรับยึดติดตั้งกับตัวยึดน็อตขนาด 1/4″ ซึ่งเป็นขนาดสำหรับขาตั้งกล้องทั่วไป การใช้งานเพียงแค่เสียบปลั้กและตั้งตัวโปรเจคเตอร์หันหน้าเข้ากับผนังกำแพง ที่แนะนำว่าควรจะต้องเป็นสีขาวที่เรียบ ถ้าหากเป็นสีอื่นก็จะมีความเพี้ยนของสี หรือถ้าใครจริงจังจะใช้กับจอสำหรับโปรเจคเตอร์เลยก็ได้ ก็จะได้คุณภาพและสีของภาพที่ฉายดีขึ้น

เมื่อเปิดเครื่องใช้งานหลังจากที่ Wanbo T2 Max New บูตเสร็จเรียบร้อย ตัวเครื่องจะทำการปรับระยะโฟกัสอัตโนมัติให้ทันที ถือว่าสะดวกดีเพราะไม่ต้องปรับตั้งเอง ส่วนการปรับขนาดความเอียงแบบคางหมู เราจะไปเลือกให้ปรับอัตโนมัติก็ได้ แต่ส่วนตัวที่ลองใช้ เลือกปรับ manual เอาเองจะได้มุมองศาของจอที่น่าพอใจมากกว่า

ตอนที่เปิดเครื่องครั้งแรก หรือขยับเครื่อง ถ้าเปิดโหมดโฟกัสอัตโนมัติ ระบบจะเปิดหน้านี้ขึ้นมาเพื่อปรับตั้งค่าให้ชัดเจนทั้งภาพให้ทันที

ระยะการฉายของ Wanbo T2 Max New สามารถฉายได้ขนาดหน้าจอใหญ่ระดับ 100 นิ้วได้ โดยการวางตั้งอยู่ในระยะห่างเพียงแค่ประมาณ 2.5 เมตร เรียกว่าใหญ่เต็มตามากๆ และระยะใกล้สุดที่ 1.1 เมตร จะได้ขนาดภาพที่ 40 นิ้ว โดยที่ความละเอียดของภาพจะอยู่ที่ 1080p

การควบคุมสั่งงาน เบื้องต้นใช้งานผ่านรีโมทคอนโทรลที่แถมมาให้ได้เลย เป็นการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เวลากดสั่งงานไม่ต้องชี้ไปที่ตัวเครื่อง หรือถ้าอยากจะสะดวกมากขึ้น ก็รองรับการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและเมาส์ได้ทั้งแบบสายและไร้สาย ช่วยให้เวลาพิมพ์ค้นหาต่างๆ สะดวกมากกว่าการใช้รีโมท

Wanbo T2 Max New ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 มีเมนูการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ปรับแบ่งเนื้อหาการใช้แอปพลิเคชันต่างๆ เป็นหมวดหมู่ การใช้งานสำหรับความบันเทิงนั้นมีมาให้ครบครัน ด้วยแอปพลิเคชันที่มีให้มาแล้วในเครื่อง และสามารถ โดยที่คุณสามารถดาวน์โหลดแอปต่างๆ ผ่านทาง Google Play Store ได้เลย

  • มีแอปสตรีมมิ่งให้เลือกใช้ ทั้ง YouTube, Netflix, Disney+ Hotstar, Prime Video, HBO ฯลฯ รวมถึงการฟังเพลงก็มี Spotify
  • การใช้งานแชร์เล่นคลิปจากสมาร์ทโฟน ทำได้ผ่านแอป eShare ที่รองรับทั้ง Android และ iOS รวมถึงยังแชร์ผ่าน Miracast ก็ได้
  • เล่นไฟล์วิดีโอต่างๆ ผ่านทาง Flashdrive
  • ต่อเครื่องเล่นเกมหรือคอมพิวเตอร์ผ่านทาง HDMI
รีวิว Wanbo T2 Max New

เรื่องของระบบเสียง Wanbo T2 Max New มีเป็นระบบเสียงเป็นลำโพงมาให้ในตัว เป็นลำโพงคู่สเตอริโอ กำลังขับ 3W คุณภาพเสียงระดับ HiFi ให้เสียงที่ดังและมีมิติ

สรุป รีวิว Wanbo T2 Max New คุ้มค่าน่าใช้หรือไม่?

หลังจากที่เราทดสอบลองใช้เจ้า Wanbo T2 Max New ถ้าเทียบกับราคาค่าตัวที่ 6,590 บาท ถือว่าทำได้ค่อนข้างน่าพอใจเลยทีเดียว กับการใช้งานภายในบ้านเพื่อเป็นเครื่องฉายขนาดใหญ่ที่ใหญ่สุดได้ถึง 100 นิ้ว และระยะขนาดเล็กสุดอยู่ที่ประมาณ 40 นิ้ว

ถ้าเทียบกับ T2 Max รุ่นก่อนหน้านี้ ตัวของ Wanbo T2 Max New มีการอัปเกรดขึ้นมาหลักๆ คือจากเดิมต้องปรับโฟกัสเอง เปลี่ยนมาเป็นระบบโฟกัสภาพให้อัตโนมัติด้วย AI, ค่าความสว่างที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 250 ANSI เป็น 450 ANSI, ใช้เลนส์แบบออปติคอลแก้ว, ระบบลำโพงเสียงสเตอริโอ HiFi, พัดลมทำงานได้เบากว่า ช่วยรักษาอุณหภูมิระหว่างทำงานได้คงที่

ดู Netlix ได้จอใหญ่ๆ ที่ความชัดระดับ HD

ความสามารถในการฉายภาพที่ได้ความคมชัดระดับ Full HD ซึ่งเพียงพอสำหรับการรับชมวิดีโอจาก YouTube และสตรีมมิ่งต่างๆ ที่ส่วนใหญ่จะส่งความละเอียดระดับนี้ ด้วยระบบการปรับโฟกัสอัตโนมัติก็ช่วยให้ได้ภาพที่ชัดเจน

ส่วนเรื่องของสีสันนั้น อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ซึ่งจะแปรผันเปลี่ยนไปตามพื้นผิวที่คุณฉายภาพว่าเหมาะสำหรับการฉายโปรเจคเตอร์มากน้อยแค่ไหน รวมถึงแนะนำว่าควรใช้งานในห้องหรือบริเวณที่ค่อนข้างมืด เพราะว่าค่าความสว่างของแสงนั้นอยู่ที่ระดับ 450 ANSI​ ถ้าสภาพห้องแสงปกติคือสีจะจืดไปเลย

การใช้งานผ่าน Android 9 ทำได้ง่าย เมนูการใช้งานต่างๆ ไม่ยุ่งยากเลย รวมถึงยังรองรับการใช้งานแอปที่จำเป็นได้หมด ใช้งานเชื่อมต่อ HDMI สำหรับเอาเกมหรือคอมพิวเตอร์ฉายขึ้นจอใหญ่ก็ทำได้ง่าย

ถูกใจที่สุดคือความปุ้กปิ๊กเล็กกะทัดรัด มีลำโพงมาให้ในตัวสามารถวางตั้งในบ้านก็กินพื้นที่ไม่มาก หรือถ้าจะเอาไปใช้นอกสถานที่ อย่างไปต่างจังหวัด ไปกางเต้นท์แคมป์ปิ้ง ขอแค่ให้มีปลั้กสำหรับเสียบไฟ ก็สามารถฉายภาพจอใหญ่ 100 นิ้วเพื่อความบันเทิงได้สบายๆ

รีวิว Wanbo T2 Max New

สรุปแล้วกับ Wanbo T2 Max New เป็นโปรเจคเตอร์เพื่อความบันเทิงสำหรับครอบครัว คุณภาพที่ได้ถือว่าคุ้มกับราคา ขนาดเล็กเคลื่อนย้ายง่าย พกพาไปไหนก็สะดวก และฟีเจอร์ที่ครบจบในเครื่องเดียว สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Wanbo Official Shop บน Shopee และ Lazada

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save