fbpx

Schneider Electric พร้อมโชว์ เทคโนโลยี เพื่ออาคารที่ ยั่งยืน แบบครบวงจร ในงาน Innovation Summit Bangkok 2023

Schneider Electric พร้อมจัดแสดง เทคโนโลยี สำหรับอาคารที่ ยั่งยืน แบบครบวงจร ในงาน Innovation Summit Bangkok 2023 วันที่ 5 – 6 กรกฎาคม 2566

Schneider Electric เทคโนโลยี ยั่งยืน

ปัญหาด้านพลังงานสำหรับอาคารส่งผลกระทบต่อธุรกิจโดยตรง ทั้งเจ้าของอาคารเอง หรือผู้เช่า รวมไปถึงระบบสิ่งอำนวยความสะดวก ครอบคลุมทั้งอาคารให้เช่าและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงพยาบาล และคอนโดมิเนียม เพราะปัญหาพลังงานอาจทำให้เจ้าของอาคารต่างเล็งลดต้นทุนในภาพรวม ส่งผลต่อธุรกิจ ทำให้ผู้พักอาศัยไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร ทั้งในปัจจุบันยังเป็นเทรนด์ในเรื่องความยั่งยืน ที่ผู้ประกอบการ ต่างต้องการไปให้ถึงจุดนั้น

ดังนั้นโซลูชัน EcoStruxure Building นับเป็นการตอบโจทย์แบบครบวงจร ทั้งผู้ประกอบการและผู้พักอาศัย นอกจากนี้อาคารในยุคปัจจุบันยังมีเรื่องของ EV Charger ที่จะเข้ามามีบทบาทรองรับการใช้งานรถไฟฟ้า ซึ่งทำให้เกิดโหลดการใช้พลังงานที่มากขึ้น หากไม่ได้มีการบริหารจัดการที่ดีพอก็จะทำให้พลังงานไม่เพียงพอในการใช้งานครอบคลุมทั้งอาคาร ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาในอนาคต

ในงาน Innovation Summit Bangkok 2023 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 5 – 6 กรกฎาคม Schneider Electric นำ เทคโนโลยี สำหรับการบริหารจัดการอาคารเพื่อสร้างความ ยั่งยืน ช่วยให้ผู้บริหารสามารถบริหารจัดการอาคารได้แบบมีประสิทธิภาพ อาทิ

 • อาคารสำนักงาน: โซลูชันในการบริหารจัดการพลังงานในอาคาร และระบบอัตโนมัติ ด้วยสถาปัตยกรรมที่ปลอดภัย ให้ศักยภาพด้าน IoT มีความยืดหยุ่น ให้ข้อมูลเชิงลึกและการวิเคราะห์พลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างครบวงจรในหนึ่งเดียว ช่วยลดต้นทุนด้านการใช้พลังงาน เช่น เมื่อห้องประชุมไม่มีคน เครื่องปรับอากาศจะหยุดทำงาน หรือไฟเปิด ปิดเฉพาะ พื้นที่ ๆ ใช้งานเป็นต้น
 • โรงแรม: โซลูชันห้องพักเชื่อมต่อ EcoStruxure ที่ให้ความยืดหยุ่น ประหยัดพลังงาน สำหรับโรงแรมสามารถช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่เข้าพัก ด้วยประสบการณ์ห้องพักส่วนตัวที่เชื่อมต่อกับความต้องการของลูกค้าอย่างสมบูรณ์ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใช้งานง่าย และยังช่วยเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับการมอบหมายในการดูแลส่วนต่าง ๆ สามารถบูรณาการระบบการจัดการโรงแรม ห้องพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างราบรื่น

  ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการห้อง โซนต่าง ๆ ส่งผลต่อความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพัก เช่น การปรับแต่งซีน ความสว่าง ให้เหมาะกับผู้เข้าพัก หรือกิจกรรมตามโซนต่าง ๆ ของโรงแรม หรือห้องพักได้อีกด้วย โซลูชันของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ไม่ได้มีความสามารถในการบริหารจัดการเพียงโรงแรมเดียว แต่ยังสามารถช่วยในการบริหารจัดการโรงแรมในเครือได้ทั่วโลก
 • เฮลธ์แคร์: โซลูชันที่เปี่ยมไปด้วยการสร้างความมั่นใจ และไว้วางใจให้กับลูกค้า ด้วยความปลอดภัยสูงสุด สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับคนไข้ ไม่ว่าจะเป็นห้องปฏิบัติการ ห้องผ่าตัด ห้องพักผู้ป่วย โซนไอโซเลชั่น ซึ่ง EcoStruxure for Healthcare ช่วยให้ผู้ดูแลสามารถวิเคราะห์ และควบคุมในแต่ละโซน แต่ละห้องได้ตามความต้องการ และตามความจำเป็นตามเงื่อนไขทางสุขภาพของคนไข้

  นอกจากนี้ยังช่วยให้เจ้าหน้าที่ลดเวลาในการทำงานที่ซ้ำซ้อน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดแก่ธุรกิจโรงพยาบาลอีกด้วย
 • EV Charger: อุปกรณ์และระบบสำหรับเครื่องชาร์จรถไฟฟ้าสำหรับอาคารและสถานีชาร์จ ได้แก่ EVlink Pro AC แบบใช้ไฟฟ้า 3 เฟส ให้พลังในการชาร์จ 7.4 kW, 11 kW, 22 kW, และ EVlink Pro DC โฟกัสการทำสถานีเป็นหลัก ตัวเครื่องทนทานใช้งานในสถานที่เปิดได้อย่างดี สามารถรองรับการชาร์จได้รวดเร็ว ตั้งแต่ 120 – 180 kW สามารถใช้งานพร้อมกันได้ถึง 2 หัวจ่ายต่อเครื่อง

  มาพร้อม โซลูชัน EV Charging expert ช่วยในเรื่องการบริหารจัดการโหลดพลังงานทั้งหมดให้เพียงพอในการชาร์จ และไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานพลังงานในส่วนอื่น เช่นอาคาร หรืออุปกรณ์ชาร์จตัวอื่น ๆ และ EV Advisor ช่วยในการมอนิเตอร์สถานะของเครื่องชาร์จทั้งหมด พร้อมการวิเคราะห์ปัญหา ซึ่งโซลูชัน EV Charger ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เรียกได้ว่ามางานเดียวครบทั้งโซลูชันในการติดตั้ง ครอบคลุมทั้งอาคาร หรือสถานีชาร์จ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์จากนวัตกรรมอาคารหนึ่งในโซลูชันด้านความยั่งยืน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในแบบครบวงจร ได้ในงาน Innovation Summit Bangkok 2023 ใน วันที่ 5 – 6 กรกฎาคม 2566 ณ Grand Hall ชั้น 2, ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save