fbpx

Netflix เปิดตัว โครงการ REEL LIFE สร้างคนเบื้องหลังเข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลก

Netflix เปิดตัว โครงการ REEL LIFE เฟ้นหาคนรุ่นใหม่เข้าร่วมเวิร์กชอป สร้างคนเบื้องหลังเข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลก เปิดรับสมัคร 1 – 30 มิถุนายน 2566

Netflix โครงการ REEL LIFE

Netflix เปิดตัวโครงการ REEL LIFE เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์และพันธกิจสำคัญคือการสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ชมทั่วโลก ด้วยความเชื่อว่าเนื้อหาที่ดีนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ และเกิดขึ้นได้จากทุกคน เปิดรับสมัครบุคคลอายุ 20 – 26 ปี สัญชาติไทย ไม่จำกัดวุฒิการศึกษาและสาขาการศึกษาจากทั่วประเทศไทย จำนวน 50 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการ

โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2566 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ที่ผ่านการเวิร์กชอปตลอด 2 วัน 1 คืน และมีคุณสมบัติเหมาะสม จะได้รับคัดเลือกให้ร่วมฝึกงานแบบ On the Job Training กับ พันธมิตรด้านการผลิตของ Netflix เป็นระยะเวลา 5-10 เดือน

โครงการ REEL LIFE เป็นส่วนหนึ่งของ Netflix Fund for Creative Equity หรือ กองทุน Netflix เพื่อโอกาสแห่งการสร้างสรรค์ ซึ่งก่อตั้งในปี 2564 ด้วยความมุ่งมั่นของ Netflix ที่จะลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระยะเวลา 5 ปี เพื่อพัฒนาบุคลากรฝ่ายสร้างสรรค์จากทั่วโลก

จากกองทุนนี้ Netflix ได้ต่อยอดเป็นโครงการต่าง ๆ กว่า 100 โครงการในหลากหลายประเทศทั่วโลก สร้างโอกาสให้คนมากมายได้ก้าวเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมบันเทิง และในปีนี้ โครงการนี้ได้ขยายโอกาสมายังคนรุ่นใหม่ในประเทศไทยที่มีความสนใจในเบื้องหลังการผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ ให้ได้เข้ามาค้นหาและพัฒนาศักยภาพของตนเองในสายงาน Assistant Director, Post Production Supervisor, Script Supervisor, Production และ Production Accountant

รวมถึงโอกาสในการทำงานร่วมกับพันธมิตรผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ชั้นนำของ Netflix โดยจะได้ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ในแต่ละสายงานอย่างใกล้ชิด และได้ร่วมเวิร์กชอปทดลองทำงานจริง

Netflix มุ่งหวังให้โครงการ REEL LIFE เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่ในการเรียนรู้ แสดงความสามารถ ตลอดจนสร้างโอกาสและแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นหรือต่อยอดไปสู่อาชีพในอุตสาหกรรมผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลายซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่องานสร้างสรรค์ เพื่อร่วมกันเป็นอนาคตของวงการและช่วยกันผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิงนี้ให้ก้าวหน้าต่อไป การรับสมัครจะเริ่มต้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2566

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.reellife.camp

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save